01:12 05/01/2016

‘Nếu Zidane thất bại, Mourinho sẽ trở lại Real Madrid’

Jose Mourinho sẽ trở lại nắm quân ở Real Madrid trong trường hợp HLV mới được bổ nhiệm Zinedine Zidane không giúp cải thiện tình hình của đội bóng, cựu Chủ tịch “Kền kền trắng”, ông Ramon Calderon khẳng định.

(Thethaovanhoa.vn)- Jose Mourinho sẽ trở lại nắm quân ở Real Madrid trong trường hợp HLV mới được bổ nhiệm Zinedine Zidane không giúp cải thiện tình hình của đội bóng, cựu Chủ tịch “Kền kền trắng”, ông Ramon Calderon khẳng định.

Sáng nay, Real Madrid đã ra quyết định sa thải Rafa Benitez chỉ sau 7 tháng dẫn dắt đội bóng và thay thế bằng Zinedine Zidane. Ngoài những thông điệp ủng hộ, cũng có những chia sẻ đầy hoài nghi về thành công của Zidane trong vai trò HLV đội 1. Trên cương vị cầu thủ, Zidane là một huyền thoại nhưng sự nghiệp HLV của anh chỉ mới bắt đầu chưa lâu và chưa có thành tích gì nổi trội.

Điều này được thể hiện quả những con số thống kê được tờ AS trích dẫn mới đây. Được biết, đội Real Madrid Castilla của huyền thoại người Pháp chỉ kết thúc mùa 2014-15 với vị trí thứ 6 và không thể giành quyền lên chơi ở giải hạng 2 của Tây Ban Nha. Sau 38 trận, Real Madrid Castilla thắng 16, hòa 10 và thua 12.


Zidane trong ngày nhậm chức ở Real Madrid

Trong khi đó, đội 1 Real là tập thể những ngôi sao cá tính. Liệu Zidane có đủ sức chèo lái con thuyền đi tới đích như Chủ tịch Perez mong muốn?

“Tôi chúc Zidane những gì tốt đẹp nhất nhưng chặng đường sắp tới sẽ rất khó khăn”, cựu Chủ tịch Real Ramon Calderon chia sẻ đầy lo lắng. “Đây là cơ hội tuyệt vời với Zidane nhưng cậu ấy còn thiếu kinh nghiệm của một HLV. Đó thực sự là vấn đề”.

Florentino Perez: 'Sa thải Benitez là một quyết định khó khăn. Với Zidane, không gì là không thể'

Florentino Perez: 'Sa thải Benitez là một quyết định khó khăn. Với Zidane, không gì là không thể'

Ông Florentino Perez đã nói “hai lời” với Rafa Benitez còn bây giờ ông lại nói những điều không thể tuyệt vời hơn với Zinedine Zidane trong ngày bổ nhiệm anh làm tân HLV trưởng đội bóng Hoàng gia.

Ông Ramon Calderon cũng cho rằng nếu Zidane không thành công trên cương vị mới, Jose Mourinho sẽ được mời trở lại Bernabeu thay thế. “Nếu Zidane thất bại, Jose Mourinho sẽ ngồi lên ghế nóng vào tháng 6, tôi chắc chắn như vậy”. Mourinho bị Chelsea sa thải hồi tháng 12. Hiện tại, ông chưa tỏ rõ ý định sẽ tới làm việc ở đội bóng nào. Chiến lược gia Bồ Đào Nha vẫn muốn dành thời gian này bên gia đình.

Cựu Chủ tịch Calderon cũng chỉ trích Florentino Perez vì đã sa thải Carlo Ancelotti để thay bằng Benitez quá sớm. Ancelotti nhận trát sa thải chỉ sau 2 năm làm việc dù ông đã giúp CLB vô địch Champions League và Cúp Nhà vua. “Florentino Perez là một kỹ sư xây dựng, ông ta không phải là chuyên gia về bóng đá. Ông ta sa thải Carlo Ancelotti khi mà mọi người đều yêu mến nhà cầm quân này. Real thay thế Ancelotti bằng Rafael Benitez mà chẳng được ai khuyên rằng người nào là phù hợp với ghế nóng tại Bernabeu. Perez chẳng nói gì về những thay đổi. Tại sao vậy? Đó mới là câu chuyện thực sự đằng sau CLB này”.

K.Đ
Tổng hợp