12:23 16/12/2015

‘Thriller’ của vua Pop là album đầu tiên tiêu thụ được 30 triệu bản ở Mỹ

Album Thriller của ngôi sao pop quá cố Michael Jackson vẫn bán chạy, nhờ vậy di sản âm nhạc của Vua pop đã đạt cột mốc mới.

(Thethaovanhoa.vn) - Album Thriller của ngôi sao pop quá cố Michael Jackson vẫn bán chạy, nhờ vậy di sản âm nhạc của Vua pop đã đạt cột mốc mới.

Theo Hiệp hội Thu âm Mỹ và Tổ chức quản lý di sản Jackson, album này đã tiêu thụ được 30 triệu bản ở Mỹ. Như vậy Jackson đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên có album 30 lần đạt danh hiệu bạch kim.


Bìa album Thirller của Michael Jackson

Thirller còn ăn khách hơn ở thị trường hải ngoại, với tổng lượng đĩa bán ra đã dạt 100 triệu bản sau khi được phát hành hồi năm 1982. Album này có một số ca khúc ăn khách đáng nhớ nhất của Vua pop, như Beat It, Billie Jean, Wanna Be Startin' Somethin' và ca khúc chủ đề Thriller, nhạc phẩm có video là một trong những video nhạc nổi tiếng nhất mọi thời.

Thriller tiếp tục là thước đo cho tất cả các album khác đã đạt chuẩn. Jackson phát hành album này nhằm thu hút đông đảo khán giả, qua đó góp phần thổi bùng danh tiếng của nó ở ngoài. Ông không muốn bán đĩa cho người da màu, da trắng hay người Mỹ, mà muốn đĩa hát của mình tới được tất cả mọi người, ở châu Phi, châu Á, bất cứ đâu” - John Branca, người đồng quản lý Tổ chức Di sản Jackson, nói.

Còn Cary Sherman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Thu âm Mỹ, viết trong một tuyên bố: “Đây là một thành tích đặc biệt cho vị trí lâu bền của album trong trái tim chúng ta và lịch sử âm nhạc”.

Hiện album hợp tuyển các ca khúc ăn khách nhất của ban nhạc Eagles là “đối thủ” sát nhất của Jackson. Album này đã tiêu thụ được 29 triệu bản.

Âm nhạc của Jackson lôi cuốn khán giả trở lại sau khi ông đột tử hồi tháng 6/2009, ở tuổi 50. Kể từ đó, Tổ chức quản lý di sản của ông đã phát hành album mới, phim This is It, trong đó là hình ảnh các buổi tập cho các chương trình hòa nhạc tái xuất (bất thành) và 2 màn diễn do Cirque du Soleil dàn dựng.


Tuấn Vĩ
Theo AP