12:14 12/12/2015

Lady Gaga khóc khi được Billboard tôn vinh

Lady Gaga và Missy Elliott đã khóc tại sự kiện tôn vinh các nghệ sĩ nữ trong nền âm nhạc của Billboard (Billboard Women In Music) khi họ kể về những khó khăn từng trải trong sự nghiệp.

(Thethaovanhoa.vn) - Lady Gaga và Missy Elliott đã khóc tại sự kiện tôn vinh các nghệ sĩ nữ trong nền âm nhạc của Billboard (Billboard Women In Music), diễn ra vào hôm 11/12, khi họ kể về những khó khăn từng trải trong sự nghiệp. 

Cụ thể, Gaga đã được Billboard tôn vinh với giải Người Phụ nữ của Năm. Cô đã vô cùng xúc động khi đứng trên sân khấu nói về những khó khăn nhằm tìm được tiếng nói của mình trong làng nhạc.

Gaga được chính mẹ mình, bà Cynthia Germanotta, giới thiệu lên sân khấu nhận giải. Bà Germanotta cho biết, những bài học piano đầu đời đã giúp ngôi sao pop phát hiện ra tài năng âm nhạc của mình.

“Nhiều khi thật khó khăn đối với những người phụ nữ hoạt động trong làng nhạc, cứ như thể đây là các câu lạc bộ dành riêng cho đàn ông và chúng tôi không thể thâm nhập được. Tôi đã cố gắng trong một thời gian dài. Tôi chỉ muốn được nghiêm túc nhìn nhận là một nhạc sĩ” – Gaga chia sẻ.


Ngôi sao pop Mỹ Lady Gaga tại buổi lễ tôn vinh của tạp chí Billboard. Ảnh: Getty Images

Gaga kết thúc phần phát biểu của mình với câu khẳng định nhằm xóa bỏ những nghi ngờ trước đây về khả năng của cô: “Tôi có thể sáng tác ca khúc và hát”.

Hôm 7/12, Gaga đã được đề cử 1 giải Grammy Ca khúc trong phim hay nhất (với Til It Happens To You trong phim tài liệu The Hunting Ground) và hôm 11/12 được đề cử giải Quả cầu Vàng Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong Mini-serie/Phim truyện làm cho truyền hình với phim American Horror Story: Hotel.

“Thật tuyệt vời bởi tôi thực sự quan tâm tới vai trò diễn viên và tôi đã dành nhiều thời gian cho công việc này. Nhiều người chỉ nghĩ rằng: “Cô là một nhạc sĩ nhưng lại muốn làm đủ thứ”. Nhưng tôi không phải là người như vậy. Tôi thích diễn xuất và dành nhiều tâm huyết khi làm công việc này. Song tôi vô cùng kinh ngạc khi được ghi nhận” – Gaga nói.

Trong khi đó, Elliott được trao giải Người đổi mới của Năm. Ca sĩ rap Elliott vô cùng cảm xúc trong lời phát biểu dài 6 phút của mình và cô đã nhận được tràng pháo tay lớn. Elliot là ca sĩ hầu như đã vắng bóng trong làng nhạc vài năm trở lại đây song đã nổi bật trở lại với màn diễn đầy kinh ngạc tại giải vô địch Super Bowl và tháng trước đã trở lại với đĩa đơn mới WTF (Where They From).


Ca sĩ rap Missy Elliott đã nhận được tràng pháo tay vang dội với bài phát biểu tại buổi lễ tôn vinh của Billboard. Ảnh: Getty Images

“Tôi từng là một đứa trẻ thường viết trên tường trong nhà mình. Tôi viết các ca khúc lên khắp tường và khi thời gian trôi đi tôi nhận ra rất khác biệt và độc đáo chứ không phải là người thích bắt chước. Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm, có những lúc tôi muốn từ bỏ, nhưng Chúa đã trao cho tôi cơ hội khác và nếu không có Người, tôi sẽ không thể đứng đây” – Elliott bày tỏ.

Elliott còn cảm ơn Janet Jackson, một người bạn đáng tin cậy, và tưởng nhớ người bạn quá cố, ca sĩ  R&B Aaliyah. “Aaliyah, mình hy vọng là cậu đang nhìn xuống đây và tự hào về mình” – Elliott nói.

Loretta Lynn, Demi Lovato, Selena Gomez, Brittany Howard của ban nhạc rock Mỹ Alabama Shakes, Lana Del Rey, nhóm nhạc nữ Fifth Harmony, ca sĩ pop Tori Kelly và ca sĩ dòng country Kelsea Ballerini đều được tôn vinh tại sự kiện này cùng 50 nhà điều hành âm nhạc nữ.

Tuấn Vĩ
Theo AP