12:07 12/12/2015

Klopp: ‘Đội hình của Liverpool hiện tại mạnh rồi, không cần mua thêm’

Nhìn vào đội hình hiện tại của Liverpool, HLV Juergen Klopp khẳng định ông chưa vội vã mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

(Thethaovanhoa.vn) - Nhìn vào đội hình hiện tại của Liverpool, HLV Juergen Klopp khẳng định ông chưa vội vã mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Kể từ khi Klopp đến thay chiếc ghế của Brendan Rodgers tại Anfield, xuất hiện nhiều thông tin liên quan tới việc mua sắm cầu thủ của CLB. Người tiền nhiệm Rodgers đã chi tới 200 triệu bảng để mua sắm trong hai mùa. Nhưng trước khi bị sa thải, ông vẫn kêu ca rằng đội bóng khó có thể cạnh tranh danh hiệu với lực lượng đang có.

Nếu Klopp muốn tăng cường sức mạnh đội hình, ông chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của những ông chủ Mỹ. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức cho rằng Liverpool chưa có nhu cầu mua sắm trong phiên chợ Đông. Ông đặt niềm tin vào lực lượng sẵn có trong tay và sẽ trao cơ hội cho họ.


Liverpool sắp đón nhiều cầu thủ trở lại sau chấn thương

“Nếu cần gì, chúng tôi sẽ thực hiện mà chẳng nói trước về điều đó”, Klopp chia sẻ. “Hiện tại, tôi không nghĩ về việc mua cầu thủ. Chẳng ai nghi ngờ rằng chúng tôi không chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Chúng tôi có 24 giờ/ngày và luôn ở nơi làm việc. Chúng tôi thường xuyên theo dõi kỹ năng cầu thủ thông qua các video nhưng có mua cầu thủ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông, mùa Hè hay không mua, ở thời điểm này tôi chưa xác định”.

“Quan trọng hơn cả là làm việc với các cầu thủ trong đội hình hiện tại. Nếu bạn tin tưởng họ, họ sẽ cảm nhận được điều đó, không phải trong ngày một ngày hai mà cần thời gian dài. Vấn đề của chúng tôi không phải là chất lượng đội hình, có thể đó là sự tập trung hoặc điều gì khác đại loại như vậy. Tôi đã trò chuyện, đưa ra lời khuyên và sẽ chờ đợi sự thay đổi”.

Liverpool: 4 thử thách lớn trước mắt Klopp

Liverpool: 4 thử thách lớn trước mắt Klopp

Sau hơn hai tháng, nhà cầm quân người Đức hẳn đã thấm thía những thuận lợi và khó khăn tại Liverpool. Giờ là lúc ông cần chinh phục những vấn đề trước mắt để thực sự đưa Lữ đoàn đỏ trở lại vị thế hàng đầu quốc gia.


Klopp có thể thoải mái như vậy là nhờ biến chuyển trong quá trình hồi phục của các cầu thủ dính chấn thương. Jonathon Flanagan, cầu thủ chưa chơi trận chuyên nghiệp nào kể từ tháng 5/2014, sắp trở lại. Jordan Henderson và Mamamdou Sakho cũng đã cải thiện rất nhiều.

“Dự kiến, Flanagan sẽ trở lại sân cỏ vào tuần tới. Vậy là chúng tôi có đủ hai hậu vệ trái, hai hậu vệ phải”, Klopp vui vẻ chia sẻ. “Chúng tôi không cần phải tìm kiếm ai khác chỉ vì họ có giá 20 triệu bảng. Khi Mamamdou trở lại, chúng tôi sẽ có 4 trung vệ. Tuyến giữa chúng tôi đón Henderson trở lại, và đó là lựa chọn mới cho Liverpool. Chúng tôi cũng có nhiều tiền đạo hơn các đội bóng khác? Vậy còn chỗ đâu nữa mà mua thêm cầu thủ? Chúng tôi biết tất cả các cầu thủ bóng đá trên thế giới, có những người phù hợp với chúng tôi, một số thì không. Bởi vậy, chúng tôi sẽ xem xét”.

Nếu Klopp mua sắm, mục tiêu số 1 mà ông hướng đến có thể là Marko Grujic, tiền vệ người Serbia đang khoác áo Red Star Belgrade. Một số học trò cũ cũng được cho là muốn tái hợp với Klopp tại Anfield như Neven Subotic.

K.Đ
Tổng hợp