12:14 10/12/2015

Nga bỏ ngỏ khả năng 'xử' IS bằng đầu đạn hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin vừa ra tuyên bố ám chỉ Nga có thể sẽ sử dụng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Vladimir Putin vừa ra tuyên bố ám chỉ Nga có thể sẽ sử dụng tên lửa gắn đầu đạn hạt nhân trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Ông Putin cho biết các tên lửa hành trình, phóng từ tàu ngầm ở biển Caspian, hoàn toàn có thể ược trang bị đầu đạn hạt nhân, nhưng vẫn hy vọng rằng Nga sẽ "không bao giờ cần phải dùng tới thứ vũ khí này trong cuộc chiến chống khủng bố".

Cảnh báo của Tổng thống được đưa ra sau khi Nga vừa triển khai đợt tấn công bằng tên lửa hành trình đầu tiên từ tàu ngầm ở ngoài Địa Trung Hải, kết hợp với những màn ném bom dữ dội của máy bay.


Tổng thống Nga không loại trừ khả năng sử dụng đầu đạn hạt nhân trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. Ảnh: Daily Mail

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Nga hôm nay, ông Putin tuyên bố quân đội của mình đã tấn công vào "300 mục khác nhau" trong 3 ngày qua. "Việc sử dụng tên lửa (Kalibr) và tên lửa Kh-101 đều đang thể hiện hiệu quả rất cao. Chúng tôi giờ thấy rằng những loại vũ khí hiện đại, với độ chính xác cao như vậy có thể được gắn các đầu đạn thông thường, hoặc hạt nhân" - ông Putin phát biểu.


Tàu ngầm của Nga trên biển Địa Trung Hải. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng khẳng định thông tin về các cuộc tấn công bằng tên lửa từ tàu ngầm: "Chúng ta đã sử dụng tên lửa hành trình Calibre phóng đi từ tàu ngầm Rostov-on-Don ở biển Địa Trung Hải" - ông Shoigu đã báo cáo với Tổng thống Putin như thế.

Người ta tin rằng các tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm này có khả năng bắn xa tới 2.400 km, đủ để tấn công vào nhiều thành trì của đối phương.

Duy An
Theo Daily Mail