12:15 04/12/2015

Bom tấn 'đáng xem nhất' trong năm tới 'Batman v Superman: Dawn Of Justice' tung trailer nóng rực

Trong suốt gần 80 năm qua kể từ khi DC Comics và Marvel Comics ra đời, các fan lẫn độc giả trung lập luôn luôn có sự so sánh giữa hai hãng truyện tranh lớn nhất nước Mỹ này.

(Thethaovanhoa.vn) - Trong suốt gần 80 năm qua kể từ khi DC Comics và Marvel Comics ra đời, các fan lẫn độc giả trung lập luôn luôn có sự so sánh giữa hai hãng truyện tranh lớn nhất nước Mỹ này.

Vào thời đại thể loại phim siêu anh hùng lên ngôi, sự so sánh lại càng được thể mở rộng hơn nữa.

Từ hỗn loạn thành hợp nhất

Phải thừa nhận một cách công bằng rằng ở mảng điện ảnh, Marvel đã đi trước một bước so với DC trong việc tái cơ cấu và đưa ra một hướng đi khoa học, khôn ngoan, thuyết phục được cả những khán giả khó tính nhất.

Trước khi tự đứng ra sản xuất các tác phẩm điện ảnh của chính mình với Iron ManThe Incredibles Hulk hồi năm 2008, Marvel Studios (nay đã thuộc hãng Walt Disney) phải chia sẻ bản quyền nhân vật, quyền phát hành với các ông lớn khác như 20th Century Fox, Columbia, Universal. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi Marvel xây dựng vũ trụ điện ảnh bằng hàng loạt bom tấn ăn khách trên toàn cầu.


Cảnh trong Batman v Superman: Dawn Of Justice

Trong khi Marvel đã có hướng đi trong việc từng bước chuyển thể các siêu anh hùng lên màn ảnh rồi kết nối, hợp nhất họ lại với nhau thì DC, dưới sự sản xuất của hãng Warner Bros. vẫn đang lấn cấn trong việc phát triển hệ thống nhân vật của họ.

Trilogy The Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan là một siêu phẩm, một tượng đài nhưng lại quá đơn độc, đơn độc như chính cuộc đời Người dơi vậy. Nhân vật Superman lận đận đến nỗi bị reboot (tái khởi động lại) hết lần này đến lần khác với Superman Returns rồi Man Of Steel.

Watchmen tạo nên một cơn địa chấn về mặt nội dung hồi năm 2009 nhưng không thành công về mặt doanh thu. Sau đó là quả bom xịt đáng xấu hổ Green Lantern (2011).

Thành công cũng như thất bại của DC Entertainment và Warner Bros. lên xuống theo biểu đồ hình sin. Họ không có một kế hoạch tổng thể, hệ thống nhân vật không có sự kết nối với nhau nhất là khi họ chưa tận dụng được bộ Justice League (giống với Avengers bên Marvel) rất nổi tiếng.

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi Warner Bros. quay xong Man Of Steel (Người đàn ông thép) hồi năm 2013. Chủ tịch Jeff Robinov tuyên bố tinh thần chung mà các phim chuyển thể từ truyện tranh của DC do Warner Bros. sản xuất sẽ giống với Man Of Steel. Vũ trụ DC mở rộng (điện ảnh) bắt đầu ra đời từ đây.

Một kế hoạch chuyển thể, kết nối và phát hành đã được Warner Bros. vạch ra. Nếu như Man Of Steel có thể coi là bước đệm, màn khởi động tương đối khả quan thì Batman v Superman: Dawn Of Justice chính là cú đột phá hoàn hảo. Bộ phim quy tụ hai nhân vật nổi tiếng bậc nhất trong thế giới truyện tranh của DC là Người dơi và Siêu nhân.

Sau Batman v Superman: Dawn Of Justice, Warner Bros. sẽ cho ra đời Suicide Squad, Wonder Woman, The Flash, Aquarman, Shazam và đặc biệt là hai phần Justice League lần lượt ra mắt vào các năm 2017 và 2019.

Người hùng đối đầu người hùng

Được biết đến là những người hùng của hai thành phố Gotham và Metropolis, Superman và Batman hai nhân vật siêu anh hùng của DC đình đám nhất trên màn ảnh rộng thời gian qua.

Trớ trêu thay, lần đầu tiên hai người cùng xuất hiện trong một bộ phim, họ lại đối đầu với nhau không khoan nhượng. Câu chuyện trong Batman v Superman: Dawn Of Justice nối tiếp ngay sau những gì diễn ra trong Man Of Steel.

Trận chiến không tưởng giữa Superman và vị tướng Zod đến từ hành tinh Krypton vô tình san bằng toà nhà Wayne Enterprises ngay trước mắt Bruce Wayne / Batman. Điều đó làm Batman cuồng nộ và tìm cách bắt Superman phải trả giá. Nhưng khi hai người đang mải miết chiến đấu, có một mối đe dọa khác nổi lên và đẩy nhân loại vào tình thế nguy hiểm hơn bao giờ hết.


Trong số các phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh của DC Comics, Batman v Superman: Dawn Of Justice là tác phẩm có quy mô, các tuyến nhân vật rộng lớn nhất từ trước tới nay. Bên cạnh hai nhân vật chính Superman và Batman, kịch bản còn đưa thêm vào nhân vật Wonder Woman (Gal Gadot) – vị á thần con của thần Zeus.

Đây cũng là bước đệm để nhân vật Wonder Woman có phim riêng vào năm 2017. Bên cạnh đó không thể thiếu các nhân vật phụ quan trọng khác như, Lois Lane, Lex Luthor (Jesse Eisenberg) – kẻ thù truyền kiếp của Superman, người quản gia Alfred Pennyworth của nhà Wayne, Cyborg, Aquarman…

Ngồi trên ghế đạo diễn của Batman v Superman: Dawn Of Justice là Zack Snyder – người từng tạo nên những tuyệt tác về mặt hình ảnh như 300, Watchmen. Thay vì ra mắt vào mùa Hè, hãng Warner Bros. lại quyết định tung Batman v Superman: Dawn Of Justice vào dịp cuối tháng 3/2016.

Có thể nói, Batman v Superman: Dawn Of Justice là một trong những bom tấn đáng xem nhất trong năm 2016 tới đây.

BXH 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

1. The Hunger Games: Mockingjay- Part 2 - 51,6 triệu USD
2. The Good Dinosaur - 39,1 triệu USD
3. Creed - 30 triệu USD
4. Spectre - 12,8 triệu USD
5. The Peanuts Movie - 9,7 triệu USD
6. The Night Before - 8,2 triệu USD
7. The Secret In Their Eyes - 4,5 triệu USD
8. Spotlight - 4,4 triệu USD
9. Brooklyn - 3,8 triệu USD
10. The Martian - 3,3 triệu USD

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa