11:06 30/11/2015

'Mỹ nam' Trương Trí Lâm: 'May mắn nhất là gặp được bạn đời'

Có thể nói Trương Trí Lâm hiện đang sở hữu tất cả những gì người ta thèm muốn. Anh có ngoại hình “bắt mắt”, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể nói Trương Trí Lâm hiện đang sở hữu tất cả những gì người ta thèm muốn. Anh có ngoại hình “bắt mắt”, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

Nhưng Trương Trí Lâm khẳng định không phải tự nhiên mà anh có những điều trên. Cuộc sống của Trí Lâm viên mãn như ngày hôm nay nhờ anh biết hài lòng và biết điều gì là quý giá trong đời.

Và anh tin, thành tựu lớn nhất của đời mình là gặp được Viên Vịnh Nghi, người vợ đồng thời là người bạn vô cùng thân thiết.

Bạn đời và bạn tâm giao

Gương mặt Trương Trí Lâm sáng ngời lên khi anh kể lại cuộc gặp gỡ với Viên Vịnh Nghi.

“Nếu không gia nhập làng giải trí, liệu tôi có cơ hội được gặp cô ấy không? Tôi vẫn nhớ khi xem Viên Vịnh Nghi diễn trong phim Be My Guest và thấy cô ấy rất xinh. Sau đó chúng tôi có vài lần chạm trán trong phòng trang điểm của đài TVB, tôi run đến mức không dám chào cô ấy” - anh chia sẻ về những lần tiếp xúc đầu tiên với vợ tương lai.

Sau này, chính Viên Vịnh Nghi lại là người chủ động bắt chuyện với Trương Trí Lâm. Cô đã mở đường để mối tình của họ đơm hoa kết trái. Là người tin vào số phận, Trí Lâm pha trò về chuyện này: “Có lẽ kiếp trước tôi đã hại chết cả gia đình Viên Vịnh Nghi, nên kiếp này số phận của chúng tôi mới gắn chặt lấy nhau đến vậy?”.


Trương Trí Lâm và vợ Viên Vịnh Nghi

Thời gian đầu yêu nhau, Trí Lâm thường đóng phim ở đại lục, trong khi Vịnh Nghi lại ở Hong Kong. Xa nhau, mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng. Trí Lâm cho biết: “Có những thời điểm tưởng chừng chuyện tình của chúng tôi tan vỡ, khi hai đứa xa nhau tới vài tháng. Nhưng khi gặp nhau, mọi vấn đề lại tan biến hết”.

Sau khi cưới, Trí Lâm và Vịnh Nghi sinh cậu con trai kháu khỉnh, tên là Morton. Anh cho biết hiện nay ngoài người vợ hiền thì đứa con đầu lòng cũng truyền nhiều cảm hứng để mình tiến bước.

Thà chết còn hơn nếu phim không thành công

Trở thành một diễn viên và một ngôi sao điện ảnh không phải là điều mà Trí Lâm thực sự mong muốn. Ban đầu, anh muốn trở thành một nhà thiết kế. Tuy nhiên, Trí Lâm chia sẻ rằng anh rất hạnh phúc vì chọn con đường hiện nay.

“Sự nghiệp của tôi trong ngành giải trí đã kéo dài hơn 20 năm, chẳng có ngày nào tôi không hạnh phúc. Năm 1997, khi quay phim truyền hình ở đại lục, tôi được coi là một trong số ít ngôi sao Hong Kong mạo hiểm thâm nhập vào thị trường này. Có phim, tôi là diễn viên duy nhất đến từ Hong Kong, trong khi có nhiều người đại lục và Đài Loan. Tất cả những kỹ năng mà tôi có hiện nay đều được rèn giũa từ thời đó. Đóng phim ở đại lục còn giúp tôi tiết kiệm được tiền. Không như vậy, làm sao tôi có thể lấy được vợ” - Trí Lâm chia sẻ.

Anh cho biết môi trường làm việc thời trước kia không lý tưởng như bây giờ. “Hệ thống làm phim và tất cả các vấn đề hậu cần đều chưa thực sự hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu đã ổn thì có lẽ họ chẳng mời tôi đóng phim” - anh nói, cho biết thêm rằng trải nghiệm khó khăn đã khiến mình trưởng thành lên rất nhiều.

Hiện Trí Lâm đang xúc tiến việc đạo diễn tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình. “Một công ty sản xuất ở đại lục đã thể hiện sự quan tâm, muốn làm việc với tôi. Đây là bộ phim hài. Tôi đã gặp một số đối tác ở Bắc Kinh. Hy vọng tôi sẽ kể được một câu chuyện ấn tượng” – Trí Lâm bày tỏ.

Tuy nhiên, Trí Lâm cho biết, động cơ đưa anh đến với công việc đạo diễn không chỉ đơn thuần là những yếu tố nghệ thuật. “Làm phim cơ bản vẫn là để kiếm lợi nhuận, chứ không chỉ là để thực hiện được những ý tưởng nghệ thuật của mình” – Trí Lâm thẳng thắn nói.

Anh cũng đặt tham vọng bộ phim đầu tay gặt hái thành công. "Ít nhất thì tiếng tăm và doanh thu của bộ phim phải ở mức chấp nhận được. Nếu không, tôi thà chết còn hơn” - anh chia sẻ.

Vợ là người dẫn lối Trương Trí Lâm tới với Phật giáo

Vịnh Nghi không chỉ là mối tình đích thực của Trí Lâm, mà còn là nguồn cảm hứng để anh tới với đạo Phật. Vịnh Nghi là một Phật tử từ nhiều năm qua và cô đã truyền cho Trí Lâm tín ngưỡng Phật giáo của mình.

“Vịnh Nghi là một Phật tử thành tâm, cô ấy theo triết lý Phật giáo. Ban đầu, tôi mất rất nhiều thời gian để lĩnh hội những điều răn dạy của đạo Phật và thực sự thì chưa thành tâm. Song khi gặp một nhà sư ở Hong Kong hồi năm 2000, tôi mới quyết định thay đổi mình, tin theo Phật giáo” - Trí Lâm chia sẻ.


Việt Lâm (theo JZ)
Thể thao & Văn hóa