11:06 30/11/2015

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) 2015: Sài Gòn Heat lên hạng 4

Đại diện Việt Nam đã chơi như "lên đồng" để đánh bại đương kim Á quân Malaysia Dragons 91-82. Không chỉ trả được món nợ đã thua ở trận đấu cách đây hơn nửa tháng, Sài Gòn Heat đã thoát khỏi vị trí nguy hiểm dưới đáy bảng.

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện Việt Nam đã chơi như "lên đồng" để đánh bại đương kim Á quân Malaysia Dragons 91-82. Không chỉ trả được món nợ đã thua ở trận đấu cách đây hơn nửa tháng, Sài Gòn Heat đã thoát khỏi vị trí nguy hiểm dưới đáy bảng.

Sài Gòn Heat khởi đầu trận đấu khiến các CĐV lo ngại như như thường lệ. Họ khởi đầu khó nhọc và chịu thua 17-22 sau hiệp 1. Triệu Hán Minh là người chơi hay nhất trong hiệp này với 7 điểm (2 cú ném 3 điểm thành công). Nội binh được HLV Anthony tin tưởng nhất trong 2 năm gần đây cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Hán Minh trận này ghi tổng cộng 13 điểm và đi vào lịch sử giải đấu với tư cách cầu thủ Việt Nam ghi điểm nhiều nhất 1 trận đấu của đội nhà. Không những thế, Hán Minh còn có 6 đường dọn cỗ cho đồng đội, chỉ thua tiền vệ Morgan Moses 1 đường chuyền.

Hiệp 2, Sài Gòn Heat với sự xuất sắc của Lenny Daniel (trận này ghi nhiều điểm nhất cho Sài Gòn Heat với 22 điểm) đưa trận đấu về vạch xuất phát với tỷ số 47-47. Hiệp 3, chủ nhà đã thi đấu nỗ lực hơn khiến đội khách không kịp trở tay. Morgan Moses có liền 5 cú ném 3 điểm chuẩn xác giúp chủ nhà dẫn trước 61-57 sau hiệp 3.

Sài Gòn Heat 91 –82 Malaysia Dragons: Triệu Hán Minh tỏa sáng

Sài Gòn Heat 91 –82 Malaysia Dragons: Triệu Hán Minh tỏa sáng

Điều các CĐV Việt Nam rất mong đợi ở giải đấu hàng đầu khu vực đã thành hiện thực. Nội binh hay nhất của Sài Gòn Heat, Triệu Hán Minh tỏa sáng rực rỡ giúp đội nhà đánh bại đương kim Á quân ABL.


Cao trào diễn ra ở hiệp 4 khi Malaysia Dragons vùng lên gỡ hòa ở 69-69. Đúng lúc nguy nan nhất, Việt Arnol với 2 cú ném 3 điểm liên tiếp khiến đội khách mất tinh thần. Sài Gòn Heat dẫn đến 10 điểm (84-74) khi trận đấu chỉ còn 3 phút. Rút kinh nghiệm từ thất bại trước, các học trò của HLV Anthony rất tập trung và bản lĩnh. Họ không những bảo toàn thắng lợi mà còn ghi thêm 7 điểm để giành chiến thắng chung cuộc 91-82.

Thắng lợi này đưa Sài Gòn Heat thoát khỏi vị trí đáy bảng quen thuộc. Trận đấu tiếp theo, Sài Gòn Heat sẽ được chơi trên sân nhà lúc 17h chiều 5/12 và tiếp nhà ĐKVĐ Hitech Bangkok City. Với sự tiến bộ của các nội binh, mục tiêu Top 3 của họ nhiều khả năng sẽ khả thi ở ABL 2015.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa