11:18 29/11/2015

HLV Phạm Minh Đức: 'Tôi đen nên U21 Việt Nam mới thua đau'

HLV Phạm Minh Đức tiết lộ khi U21 Việt Nam phải sút luân lưu ở trận tranh hạng ba, ông đã biết rằng mình sẽ thất bại vì năm 2015 là mùa giải đen đủi của ông trên chấm 11m.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Phạm Minh Đức tiết lộ khi U21 Việt Nam phải sút luân lưu ở trận tranh hạng ba, ông đã biết rằng mình sẽ thất bại vì năm 2015 là mùa giải đen đủi của ông trên chấm 11m.

U21 Việt Nam đã phải nhận thất bại 5-6 trên chấm luân lưu sau khi bị đối thủ U21 Singapore cầm hòa 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Ông Đức thành thật: “Tôi vui vì mình đã cho cả 20 VĐV có cơ hội thi đấu ở giải năm nay. Trước đó, tôi từng mạnh miệng nói rằng sẽ đưa các cầu thủ tới trận đấu cuối cùng.

Tôi nói điều đó là thuần túy chuyên môn thôi. Dù sao, họ cũng đã thi đấu tuyệt vời, cống hiến hết mình, đá hay, đẹp đẹp, fair-play.

Ở trận bán kết, đội của tôi cũng chơi rất tốt. Chúng tôi chỉ không may chịu thua vì bàn thắng của Công Phượng. Vào trận tranh hạng ba, tôi đã nói với các học trò rằng mình đã thắng họ ở vòng bảng nên giờ sẽ rất khó đá. Nếu có cơ hội, chúng ta không được phung phí.


HLV Phạm Minh Đức cho rằng U21 Việt Nam thua U21 Singapore ở trận tranh hạng ba vì ông quá đen. Ảnh: Thanh Hà

Các bạn cũng đã thấy U21 Việt Nam tấn công hay, phòng ngự tốt như thế nào. Nhưng khi thấy học trò của mình bỏ lỡ nhiều cơ hội, tôi đã nghĩ là mình có thể thua. Còn khi vào đá penalty, tôi biết chắc chắn là đội thua rồi. Tôi chỉ mong học trò đá hỏng ít để kéo dài lượt đá ra, để tất cả mọi người đều có cơ hội đá.

Tôi biết mình sẽ thua vì năm 2015 tôi đá penalty 4 lần rồi trước CAND và Viettel ở hạng ba quốc gia, trước U21 Gia Lai và giờ là trước U21 Singapore. Cả 4 lần tôi đều thua. Tôi mong các giải U21 sau sẽ có thêm hiệp phụ. Chỉ có ở Việt Nam, hết trận đấu, người ta mới không tổ chức hiệp phụ 30 phút mà cho đá luân lưu luôn.

Tôi nói điều này không phải vì tôi thua mà bởi hiệp phụ sẽ là thứ rất tốt cho những người làm chuyên môn chúng tôi”.

Nói về những cơ hội bị bỏ lỡ, ông Đức thừa nhận: “Ai làm nghề đều sẽ thấy điều đó thật khó giải thích. Tôi chẳng hiểu tại sao tiền đạo của mình lại kém thế. Điều duy nhất tôi hài lòng là tuy bỏ lỡ nhiều cơ hội nhưng các bạn ấy vẫn không bị mất hồn, vẫn rất tập trung. Tôi nghĩ lỗi không phải ở các bạn ấy. Lỗi là ở tôi đen thôi”.

Bạch Dương