11:05 27/11/2015

Trung vệ Quế Ngọc Hải: 'Tôi vẫn hy vọng được lên đội U23'

Không có tên trong danh sách triệu tập ĐT U23 Việt Nam của HLV Toshiya Miura lần này, Quế Ngọc Hải tỏ ra tiếc nuối vì anh luôn luôn mong muốn được thi đấu và cống hiến cho ĐT U23 Việt Nam...

(Thethaovanhoa.vn) - Không có tên trong danh sách triệu tập ĐT U23 Việt Nam của HLV Toshiya Miura lần này, Quế Ngọc Hải tỏ ra tiếc nuối vì anh luôn luôn mong muốn được thi đấu và cống hiến cho ĐT U23 Việt Nam. Cũng không loại trừ khả năng để Ngọc Hải được trở lại ĐT U23 Việt Nam theo kịch bản bất ngờ nhất ở “phút 89”, vì trong danh sách 30 cầu thủ được triệu tập lần này thì HLV Miura mới chỉ công bố tên của 29 cầu thủ và vẫn còn một vị trí bỏ trống.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Thể thao & Văn hóa thì trung vệ Ngọc Hải lại nghĩ đấy là cơ hội của Xuân Trường (HAGL). Ngoài ra, Ngọc Hải cũng cho rằng người đồng đội ở SLNA là thủ môn Nguyên Mạnh xứng đáng lọt vào top 3 trong cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015.

Ngọc Hải tâm sự: “Tôi rất buồn khi thấy mình không được triệu tập vào ĐT U23 Việt Nam ở đợt này. Bản thân tôi luôn mong có cơ hội để được thi đấu cống hiến cho ĐT U23 Việt Nam. Nhìn vào bản danh sách vừa được công bố, tôi thấy tiếc cho Xuân Trường vì không có tên trong đợt này. Đây là cầu thủ có chuyên môn tốt ở vị trí tiền vệ và rất cần cho ĐT. Song tôi nghĩ thầy HLV Miura đã có những toan tính của riêng mình cho từng vị trí trên sân nên không gọi Xuân Trường”.

Và cơ hội của Ngọc Hải có thể vẫn còn khi danh sách triệu tập lần này HLV Miura mới được công bố 29 cầu thủ, có thể sẽ có bất ngờ ở “phút 89” dành cho Ngọc Hải, anh cũng hy vọng như thế: “Hôm qua, tôi có theo dõi qua báo chí và vẫn thắc mắc khi thấy thiếu một cầu thủ chưa được công bố. Nói thật tôi vẫn hy vọng cầu thủ chưa được điền tên đó là mình. Nếu được gọi có lẽ không thể diễn tả được niềm vui của tôi, còn nếu không thì tôi tiếp tục tập luyện với CLB SLNA để chuẩn bị cho mùa giải mới và sẽ chờ cơ hội trong những lần tiếp theo”.

Quế Ngọc Hải (trái) vẫn hy vọng được lên ĐT U23 Việt Nam vào giờ chót. Ảnh: VSI

Quế Ngọc Hải đã có một năm thi đấu thành công trong màu áo ĐTQG Việt Nam, ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 28 và cả ở SLNA. Tuy nhiên, sau pha phạm lỗi với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở V-League 2015 trên sân Vinh, những nỗ lực đó của Hải bị đổ xuống sông xuống biển, khiến anh hoàn toàn vắng bóng trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2015.

Khi bàn luận về điều này, Ngọc Hải đã có lựa chọn riêng của mình. Anh cho biết: “Trong danh sách đề cử Quả bóng vàng năm 2015, theo cá nhân Hải thì thủ môn Nguyên Mạnh là xứng đáng nhất. Trong năm 2015, Nguyên Mạnh là cầu thủ có phong độ ổn định, tạo nên chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội thi đấu phía trên. Nhìn vào màn thể hiện của Nguyên Mạnh ở những trận đấu của ĐTQG Việt Nam năm qua cho thấy vì sao Hải lại chọn Nguyên Mạnh. Hơn nữa, do Hải sống cùng Nguyên Mạnh ở SLNA nên Hải biết nhân cách, lối sống đời thường của Nguyên Mạnh rất tốt và là hình mẫu của nhiều cầu thủ trẻ noi theo. Là đồng đội ở SLNA nên mỗi khi thi đấu có Mạnh trong khung thành thì Hải rất an tâm và chúng tôi hỗ trợ nhau nhiều trong khi thi đấu trên sân. Vì thế, nếu được bầu chọn tất nhiên Hải sẽ dành lá phiếu của mình cho thủ môn Nguyên Mạnh”.

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa