11:23 19/11/2015

Hạ Nishikori, Federer toàn thắng ở vòng bảng. Djokovic vẫn có thể đi tiếp dù thua Berdych

7-5, 4-6, 6-4 và Federer lại có một chiến thắng nữa dù không phải là "tốc hành". Nạn nhân lần này là Nishikori. Federer vào bán kết với thành tích toàn thắng ở vòng bảng.

(Thethaovanhoa.vn) - 7-5, 4-6, 6-4 và Federer lại có một chiến thắng nữa dù không phải là "tốc hành". Nạn nhân lần này là Nishikori. Federer vào bán kết với thành tích toàn thắng ở vòng bảng.


Federer toàn thắng ở vòng bảng World Tour Finals

Nishikori đã chơi đầy nỗ lực trong cả hai set đấu. Set 1, anh cầm hòa Federer 5-5 thì bị bẻ game 12 nên thua 5-7. Set 2, anh bị Federer dẫn tới 4-1 nhưng sau đó trỗi dậy, thắng liền 5 game để giành chiến thắng cuối cùng 6-4 ở set này và đưa trận đấu sang set quyết định. Nhưng đó cũng là tất cả những gì tay vợt Nhật Bản làm được. Federer thắng set 3 quyết định với tỷ số 6-4 để đóng lại trận đấu.

Kết quả hoàn toàn không bất ngờ. Federer nhất bảng Stan Smith. Trận thua này cũng khiến Nishikori chính thức bị loại khỏi World Tour Finals năm nay. Vé vào bán kết còn lại với vị trí thứ nhì bảng Stan Smith giờ chỉ còn là cuộc cạnh tranh giữa Djokovic và Berdych trong trận đối đầu trực tiếp vào lúc 3 giờ sáng mai trong đó cửa đi tiếp của Nole rộng hơn rất nhiều so với tay vợt CH Czech mà anh đã thắng 20/22 lần đối đầu trong quá khứ.

ATP World Tour Finals là 'mảnh đất lành' với Roger Federer

ATP World Tour Finals là 'mảnh đất lành' với Roger Federer

Trước trận đấu ở loạt trận thứ 2 bảng Stan Smith, Roger Federer và Novak Djokovic đang có thành tích đối đầu hết sức cân bằng: 21-21. Tuy nhiên, chiến thắng 7-5, 6-2 đã lại đưa Federer vượt lên dẫn trước Djokovic.

Nếu Djokovic thắng Berdych, anh dĩ nhiên sẽ vào bán kết. Nếu Berdych thắng Djokovic thì có hai khả năng xảy ra. Nếu Berdych thắng sau 2 set thì số 6 thế giới của ATP sẽ vào bán kết cùng Federer vì tuy cùng thắng 1 và thua 2 trận như Nole và Nishikori nhưng anh có tỷ lệ phần trăm giữa số set thắng/set thua cao hơn Djokovic và Nishikori (3/4 so với 2/4 của Nole và 3/5 của Nishikori).

Nếu Berdych thắng sau 3 set thì dù thua, Djokovic vẫn vào bán kết cùng Federer vì tuy có cùng thành tích thắng thua là 2-1 như Berdych và Nishikori nhưng anh có tỷ lệ phần trăm giữa số set thắng/set thua cao hơn hai đối thủ còn lại (3/4 so với 3/5 của Berdych và Nishikori). Tóm lại là Nole có 2 “cửa” vào bán kết là thắng Berdych hoặc thua Berdych sau 3 set còn Berdych chỉ có đúng một “cửa” đi tiếp là phải thắng Djokovic sau 2 set. 

HT
Tổng hợp