11:20 17/11/2015

Porsche đổ lỗi cho Paul Walker trong tai nạn thảm khốc với chiếc Carrera GT

Đáp lại lời cáo buộc của con gái Paul Walker, nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức Porsche tuyên bố chính Paul là người gây ra cái chết của mình và người bạn thân Roger Rodas trong tai nạn kinh hoàng hồi cuối năm 2013.

(Thethaovanhoa.vn) – Đáp lại lời cáo buộc của con gái Paul Walker, nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức Porsche tuyên bố chính Paul là người gây ra cái chết của mình và người bạn thân Roger Rodas trong tai nạn kinh hoàng hồi cuối năm 2013.

Paul Walker, nhà sản xuất xe hơi hạng sang của Đức Porsche tuyên bố chính Paul đã tự gây ra cái chết của mình và người bạn thân - cựu tay đua chuyên nghiệp Roger Rodas trong tai nạn kinh hoàng hồi cuối năm 2013.

Theo Daily News, tuần trước, Porsche đã nộp các thủ tục giấy tờ ở Los Angeles và khẳng định Walker “chủ ý và tự nguyện nhận trách nhiệm về tất cả rủi ro” khi leo lên chiếc Carrera GT.


Porsche tuyên bố chính Paul đã tự gây ra cái chết cho mình và người bạn thân - cựu tay đua chuyên nghiệp Roger Rodas.

Việc Porsche nộp đơn được cho là sự phản ứng về vụ kiện mà Walker Meadow, con gái của nam tài tử theo đuổi từ hồi tháng 9. Cô cho rằng do thiết kế thoát hiểm của hãng xe kém, nên bố cô mới bị thiêu đến chết sau tai nạn.

Porsche khẳng định: “Anh ấy đã tự mình thực hiện mọi việc với những nguy cơ đi kèm, gồm tất cả các rủi ro liên quan đến việc sử dụng phương tiện”.


Chiếc Carrera GT của nam tài tử quá cố trước thời điểm gặp tại nạn.

Ngoài ra, hãng xe này cũng khẳng định, tại thời điểm được bán ra, Carrera là dòng xe tối tân và hiện đại nhất. Đồng thời cho rằng khi được đưa vào thị trường thương mại, Carrera “đã bị sửa đổi và bảo dưỡng không đúng quy cách”.

Trong đơn kiện, con gái của nam diễn viên cho rằng, trong khi Carrera GT được quảng cáo là loại xe đua phù hợp với điều kiện đường phố bình thường thì thiết kế của xe thiếu hẳn một hệ thống kiểm soát phù hợp cũng như các biện pháp bảo vệ người ngồi trong và giữ cho xe không bị bắt lửa sau va chạm.


Paul Walker và con gái Meadow.

Meadow khẳng định, các lỗi thiết kế trong chiếc xe thể thao của Porsche chính là một phần nguyên nhân khiến cha cô bị mắc kẹt trong chiếc Carrera GT khi nó bị đâm và bốc cháy hồi tháng 11/2013. Vì vậy, nếu thiết kế thoát hiểm của hãng tốt, bố cô đã không bị thiêu đến chết sau tai nạn.

Hải Yến
Theo Daily News