11:17 16/11/2015

Thủ tướng New Zealand thăm và làm việc tại Tập đoàn Vingroup

Ngày 16/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng New Zealand John Key đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Vingroup.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng New Zealand John Key  đã tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Vingroup. 

Sau khi nghe Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng giới thiệu về 6 lĩnh vực cốt lõi mà Tập đoàn đang đầu tư, phát triển, Thủ tướng New Zealand ghi nhận có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp của New Zealand hợp tác sâu rộng hơn nữa với Vingroup, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục và Thương mại. 


Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đón tiếp Thủ tướng New Zealand John Key 

Ngay sau khi làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn, Thủ tướng John Key tiếp tục tới thăm Hệ thống giáo dục Vinschool và hệ thống siêu thị Vinmart.

Tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool, Thủ tướng John Key đặc biệt ấn tượng sự chào đón nồng nhiệt của học sinh Vinschool. Mục tiêu giáo dục của Vinschool có nhiều điểm tương đồng với giáo dục New Zealand như chú trọng xây dựng kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em tự tin, hòa đồng trong môi trường quốc tế. 


Thủ tướng John Key thăm Vinschool

Ngay sau Vinschool, Thủ tướng tiếp tục tới thăm siêu thị VinMart Times City – nơi nhập và phân phối rất nhiều sản phẩm của New Zealand như Sữa, Hoa quả, thực phẩm... Thủ tướng John Key và phái đoàn đặc biệt quan tâm và dành thời gian trao đổi tại quầy rau củ sạch VinEco. 

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Thủ tướng New Zealand chia sẻ: “Tôi thực sự ngưỡng mộ sự phát triển, lớn mạnh của Tập đoàn Vingroup. Trên đường đến đây, tôi nhìn thấy các công trình do Vingroup xây dựng. Chúng tôi tin rằng sau chuyến thăm này sẽ có nhiều sự hợp tác mới giữa Vingroup và các doanh nghiệp New Zealand”.

Vũ Thanh