11:15 14/11/2015

CĐV hát quốc ca Pháp sau vụ khủng bố ở Paris

Các CĐV xem trận giao hữu giữa Pháp và Đức đã chia sẻ tình đoàn kết với những người Paris đồng hương bằng cách cùng hát vang quốc ca Pháp sau vụ khủng bố ở Paris

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn tin cảnh sát cho hay có 3 người đã thiệt mạng do hậu quả của các vụ đánh bom bên ngoài Stade de France trong trận giao hữu giữa Pháp và Đức. 2 trong số 3 vụ đánh bom này được cho là đánh bom liều chết.


Bom nổ bên ngoài Stade de France khi trận Pháp - Đức đang diễn ra

Người ta đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn vang lên bên ngoài Stade De France. Vào thời điểm xảy ra các vụ nổ bom, trận giao hữu giữa Pháp và Đức đang diễn ra. Các CĐV theo dõi trận đấu không hề hay biết về các vụ đánh bom. Ngay sau khi các vụ nổ xảy ra, tổng thống Pháp Francois Hollande đã được lực lượng an ninh hộ tống rời SVĐ trong khi tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhanh chóng được lực lượng an ninh thiết lập.

Tất cả các lối ra khỏi Stade de France bị phong tỏa và chỉ khi trận đấu kết thúc, các CĐV mới biết xảy ra đánh bom bên ngoài Stade de France. Nhiều nghìn CĐV tràn xuống sân nhưng không có cảnh tượng hoảng loạn, sợ hãi nào được ghi nhận.


CĐV ở lại sân hát quốc ca Pháp sau khi trận đấu kết thúc

Trái lại, người ta thấy có cả trăm CĐV đã chia sẻ tình đoàn kết với những người Paris đồng hương bằng cách cùng hát vang quốc ca Pháp. Phải tới nửa đêm thì công việc sơ tán các CĐV mới hoàn tất. Nhiều người ra ô tô, những người khác bắt tàu về lại thành phố của họ.

Sau khi các vụ đánh bom nổ ra, ông Joachim Loew cho biết mình và các cầu thủ Đức được thông báo về vụ việc ở trong phòng thay đồ. Các thành viên của Die Mannschaft đã bày tỏ quan ngại về tình trạng mất an ninh nghiêm trọng ở thủ đô nước Pháp.


HT
Tổng hợp