11:10 13/11/2015

Trần Lập sau phẫu thuật ung thư: 'Có thể tóc rụng sạch và xấu xí'

Ngày 13/11 là tròn một tuần thủ lĩnh nhóm Bức Tường nhập viện. Trong chia sẻ mới nhất trên Facebook cá nhân, Trần Lập cho biết bản thân "đang trong quá trình phục hồi và bước vào phần 2 của cuộc chiến".

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/11 là tròn một tuần thủ lĩnh nhóm Bức Tường nhập viện. Trong chia sẻ mới nhất trên Facebook cá nhân, Trần Lập cho biết bản thân "đang trong quá trình phục hồi và bước vào phần 2 của cuộc chiến".
Như thường lệ, anh vẫn giữ tinh thần lạc quan với tình hình bản thân. Anh cảm ơn tình nghĩa, những động viên từ bạn bè, người thân cũng như những người hâm mộ và khẳng định sẽ làm tất cả để chiến đấu tới cùng với căn bệnh hiểm nghèo.

Trần Lập viết: "Hôm nay tròn 1 tuần mình nhập viện. Hiện đang trong quá trình phục hồi và bước vào phần 2 của "cuộc chiến".

Ung thư không thể làm phôi phai tình yêu, không che phủ được hy vọng, không làm giảm niềm tin, không giết chết được tình nghĩa, không làm nhạt nhoà đi ký ức, không chế ngự được sự dũng cảm, không xâm chiếm được tâm hồn mà ngược lại nó khởi động tất cả, và vì thế nó khó mà chạm tới cuộc sống mãnh liệt này. (trích nguồn động viên của người anh em Trần Nhất Hoàng).

Đúng vậy. Mình nhận được vô cùng nhiều lời động viên và những chia sẻ, mách nước của bạn bè đồng nghiệp và những người không quen.

Tuy nhiên mỗi thân thể, mỗi trạng bệnh, mỗi hoàn cảnh giai đoạn và khả năng thì không ai giống ai. Tất cả đều đóng góp tốt đẹp và đều đáng quý. Mình xin ghi nhận.

Sau biến cố con người sẽ đổi thay. Có thể tóc rụng sạch và xấu xí. Có thể rồi tới lúc mình sẽ phải bán đi những vật dụng, đồ chơi những chiếc mô tô thân thuộc để dành lực cho cuộc chiến và sẽ trở lại vào lúc mạnh mẽ hơn. Chỉ biết rằng tình yêu âm nhạc thì chẳng bao giờ chết và tâm hồn yêu tự do yêu cái đẹp hiển nhiên sẽ vẫn còn.

Mình thường lạc quan yêu cuộc sống, bè bạn và những cung đường. Giờ này mình còn thấy thèm điều ấy hơn".

Chia sẻ mới nhất của anh đã nhận được hàng trăm bình luận của mọi người. Bạn Chu Phuong Nam chia sẻ: "Trần Lập chẳng có gì quá lạ lẫm với cái đầu trọc, trước đây trọc mãi rồi còn gì. Những thứ bán đi được thì sẽ mua lại được, thậm chí mua được cái khác đẹp hơn, mô tô chẳng hạn, điện thoại chẳng hạn.

Chấp nhận một đoạn pause đi, nó cũng như dấu chấm dôi, nốt lặng trên bản nhạc. Sang khổ mới của trường ca ta lại chuyển sang hành khúc hùng tráng dồn dập, càng chạy tempo càng nhanh, rồi mới chuyển về hoan ca". 

Và nhiều nhất là những lời động viên Trần Lập vững vàng vượt qua cơn bệnh như của bạn Dương Hoàng Yến: "Giữ vững tinh thần thép để vượt qua mọi chuyện anh nhé! tinh thần này sẽ không có bệnh tật nào đánh bại được anh đâu! Chắc chắn anh sẽ thành công! Chúc anh mau khoẻ và hồi phục thật nhanh!!!"

T.Vy