11:14 08/11/2015

Châu Kiệt Luân hát ca khúc chủ đề phim 'Kung Fu Panda 3'

Ngôi sao pop Đài Loan Châu Kiệt Luân sẽ hát ca khúc chủ đề trong bộ phim truyện nhựa hoạt hình được nhiều mong đợi, Kung Fu Gấu trúc 3 (Kung Fu Panda 3).

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao pop Đài Loan Châu Kiệt Luân sẽ hát ca khúc chủ đề trong bộ phim truyện nhựa hoạt hình được nhiều mong đợi, Kung Fu Gấu trúc 3 (Kung Fu Panda 3).

Tại cuộc họp báo được tổ chức ở Thượng Hải hôm 6/11, Jeffrey Katzenberg, Giám đốc điều hành của hãng Dreamworks Animation, cho biết Châu Kiệt Luân nổi tiếng đến mức tất cả các đồng nghiệp của ông tại hãng Dreamworks Animation ở Mỹ đều nhận ra anh khi mời anh tới hãng phim.


Ngôi sao pop Đài Loan hát ca khúc chủ đề trong tập phim hoạt hình Kung Fu Gấu trúc 3. Ảnh: China.org

Theo Katzenberg, Dreamworks Animation rất chú ý tới thị trường Trung Quốc, vậy nên công ty này đang mời những ngôi sao có sức hút nhất tham gia lồng tiếng cho phim. Dreamworks mời Châu Kiệt Luân hát ca khúc chủ đề phim không chỉ bởi anh là một nghệ sĩ hàng đầu ở Trung Quốc, mà còn bởi phong cách âm nhạc Trung Quốc và tinh thần tự do của anh, rất “phù hợp với khái niệm của bộ phim.

Ngoài việc hát ca khúc chủ đề, Châu Kiệt Luân còn lồng tiếng Hoa cho nhân vật Khỉ trong nhóm Ngũ đại hào kiệt trong phiên bản tiếng Hoa của bộ phim, cùng nhiều ngôi sao khác như ngôi sao võ thuật Thành Long, nữ diễn viên Dương Mịch, Huỳnh Lỗi, Trương Quốc Lập, Khương Vũ và Châu Châu.

Châu Kiệt Luân cho biết, anh đã làm việc rất siêng năng để phát triển kỹ năng lồng tiếng và sáng tác ca khúc. Đây là lần đầu tiên Châu Kiệt Luân lồng tiếng cho phim hoạt hình và cũng là lần đầu tiên hát ca khúc chủ đề trong phim hoạt hình.

Kung Fu Gấu trúc 3 do Trung-Mỹ đồng sản xuất. Tập phim này sẽ có mặt tại các rạp chiếu ở cả 2 nước vào ngày 29/1/2016.


Kung Fu Gấu trúc 3 kể câu chuyện Gấu Po gặp lại người cha mất tích đã lâu của mình như thế nào. Ảnh: collider.com

Do Jennifer Yuh và Alessandro Carloni đạo diễn, phim kể chuyện Gấu trúc Po tái hợp với người cha bị mất tích đã lâu của mình và cậu đã trở thành một người hùng như thế nào.

Điểm nổi bật nhất trong tập phim này là phiên bản tiếng Hoa được dàn dựng dựa theo môi trường ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, chứ không chỉ đơn thuần là lồng tiếng Hoa. Lời thoại và thậm chí khuôn miệng của các nhân vật trong phim cũng được vẽ theo cách nói tiếng Hoa. Hơn 200 nhân viên người Trung Quốc tại

Oriental DreamWorks, công ty sản xuất Trung-Mỹ được DreamWorks Animation và một số công ty đầu tư Trung Quốc thành lập từ năm 2012, tham gia sản xuất phim.

Trong khi đó, phiên bản tiếng Anh có sự tham gia lồng tiếng của các ngôi sao hàng đầu như Jack Black, Angelina Jolie, Dustin Hoffman, Thành Long, Seth Rogen, Lucy Liu, David Cross, James Hong, Bryan Cranston, Kate Hudson và J. K. Simmons.

Tập đầu phim Kung Fu Gấu trúc được tung ra hồi năm 2008 và tập thứ 2 là năm 2011. 2 tập phim này đã thu về được hơn 660 triệu USD từ phòng vé trên khắp thế giới.

Katzenberg hy vọng Kung Fu Gấu trúc 3 sẽ giành lại được danh hiệu phim hoạt hình thu được bộn tiền nhất ở Trung Quốc, khi hiện nay kỷ lục này đang thuộc về phim hoạt hình Tây Du Ký: Đại thánh trở về (Monkey King: Hero is Back). Bộ phim hoạt hình này đã “bỏ két” được 956 triệu NDT 150 triệu USD) và trở thành phim hoạt hình đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, phá vỡ kỷ lục trước từng thuộc về Kung Fu Gấu trúc 2, thu được 617 triệu NDT từ phòng vé ở đất nước tỷ dân cách đây 4 năm.

Tuấn Vĩ
Theo China.org