11:14 03/11/2015

Xuất hiện bằng chứng cho thấy máy bay Nga rơi ở Ai Cập không trúng tên lửa của IS

Ngày 2/11, các kênh truyền hình NBC và CNN dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết không có khả năng máy bay dân dụng Airbus A321 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi tại Ai Cập do trúng tên lửa.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/11, các kênh truyền hình NBC và CNN dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho biết không có khả năng máy bay dân dụng Airbus A321 của Hãng hàng không Nga Kogalymavia rơi tại Ai Cập do trúng tên lửa.

Theo quan chức trên, một hình ảnh vệ tinh thu được phát hiện hoạt động của tia hồng ngoại trên bầu trời bán đảo Sinai vào đúng thời điểm máy bay gặp nạn đã loại bỏ giả thuyết máy bay này bị trúng tên lửa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Xác chiếc máy bay trải dài trên một khu vực rất rộng, cho thấy nó đã bị vỡ tung trên trời, trước khi rơi xuống đất

Theo hai kênh truyền hình trên, một vệ tinh đã phát hiện hoạt động của tia hồng ngoại trên bầu trời bán đảo Sinai vào đúng thời điểm máy bay của Nga gặp nạn, làm toàn bộ 224 người thiệt mạng. NBC khẳng định rằng tia nhiệt đó tương tự như một vụ nổ trên máy bay.

Trong diễn biến liên quan, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper ngày 2/11 nhận định chưa có "bằng chứng trực tiếp" về việc khủng bố dính líu tới vụ máy bay A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia bị rơi ở Ai Cập hồi cuối tuần qua. Phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh về quốc phòng tại Washington, ông Clapper cho rằng "chưa chắc" tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có đủ khả năng tiến hành một vụ tấn công như vậy. Tuy nhiên, Washington cũng "không loại trừ khả năng này".

TTXVN