11:18 02/11/2015

Công Phượng mê mẩn khi thăm đại bản doanh CLB Mito Hollyhock

Trước khi lên đường về nước vào ngày mai, sáng nay 2/11, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được lãnh đạo CLB Mito Hollyhock bố trí đi thăm địa điểm ăn, nghỉ cũng như tập luyện của đội bóng.

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi lên đường về nước vào ngày mai, sáng nay 2/11, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh đã được lãnh đạo CLB Mito Hollyhock bố trí đi thăm địa điểm ăn, nghỉ cũng như tập luyện của đội bóng.

Từng cùng CLB HAGL, đội tuyển U19 Việt Nam trước kia đi tập huấn và thi đấu ở nhiều nước từ châu Á sang châu Âu nhưng trước cơ sở vật chất của đội bóng tương lai Mito Hollyhock, tiền đạo trẻ đến từ Việt Nam vẫn hết sức ấn tượng.

Ngoài mặt sân được chăm sóc kỹ lưỡng và đạt yêu cầu tối đa, CLB Mito Hollyhock còn bố trí phòng tập thể lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Bên cạnh đó, các cầu thủ còn có phòng sinh hoạt chung trang bị mạng wifi tốc độ cao để thoải mái lướt web đọc tin tức hoặc trao đổi với bạn bè và người thân.


Máy móc ở phòng gym của CLB Mito Hollyhock rất hiện đại. Ảnh: J.League

Đại bản doanh của CLB Mito Hollyhock nằm ở tỉnh Ibaraki, cách Thủ đô Tokyo khoảng 130km nhưng giống như tất cả các đội bóng khác ở Nhật Bản dù chỉ thi đấu tại J.League 2 nhưng vẫn có trang thiết bị hiện đại và hoạt động hết sức chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, khi trả lời phỏng vấn Football Chanel Asia, Công Phượng cho biết: “Tôi rất ấn tượng với Nhật Bản. Ở đây rất sạch sẽ, người Nhật cũng rất thân thiện, kỷ luật và có giáo dục tốt. Không khí của J-League thật cuồng nhiệt. Các CĐV hát suốt và vẫn không ngừng cho đến cuối trận. Sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV chờ các cầu thủ đến chào họ, sau đó cầu thủ quay trở vào phòng thay đồ rồi mới ra về, điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi là cầu thủ may mắn khi có được cơ hội này, vì vậy tôi không cảm thấy áp lực".

Bản hợp đồng cho mượn Công Phượng từ HAGL sẽ được ký kết sau khi CLB Mito Hollyhock chính thức giành quyền trụ lại J.League 2.


Trời mưa nhưng Công Phượng cùng Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh vẫn thăm sân tập của CLB Mito Hollyhock ở tỉnh Ibaraki. Ảnh: J.League

Nếu không có gì thay đổi, Công Phượng sẽ chuyển sang Mito Hollyhock với mức phí chuyển nhượng 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), mức lương 3000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng). Trong số tiền chuyển nhượng, gia đình Công Phượng sẽ được nhận 10%, số còn lại thuộc về đơn vị đào tạo HAGL và Học viện JMG.  

Hôm nay 2/11, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cũng tiếp xúc với lãnh đạo CLB Yokohama FC bàn về việc cho mượn tiền vệ Tuấn Anh. Thông tin chi tiết cũng chỉ được quyết định khi đội bóng này trụ hạng.

Ngày 3/11, Công Phượng sẽ kết thúc chuyến thăm đất nước Nhật Bản để về nước hội quân cùng U21 HAGL dự giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015.

Lâm Chi