11:14 02/11/2015

Chiêm ngưỡng màn diễn xuất gây kinh ngạc của nữ 'diễn viên' robot đầu tiên

Các nhà làm phim Nhật Bản vừa gây chú ý, khi lần đầu tiên để một robot đảm nhận vai diễn quan trọng trong bộ phim.

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà làm phim Nhật Bản vừa gây chú ý, khi lần đầu tiên để một robot đảm nhận vai diễn quan trọng trong bộ phim.

Robot này đã cùng diễn chung với người thật trong Sayonara, bộ phim lấy bối cảnh sau sự cố chết người tại một nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản.

Robot mang tên Geminoid F, hoạt động dựa trên hệ điều hành Android, có ngoại hình như một phụ nữ thực thụ, trừ việc "cô" không thể đi lại được và phải ngồi xe lăn để di chuyển tới các vị trí khác nhau trên phim trường.


Điểm hạn chế của Geminoid F chỉ là robot này không thể tự di chuyển. Ảnh: Daily Mail

Trong phim, Geminoid F đã hóa thân thành nhân vật mang tên Leona và được đạo diễn Koji Fukada công nhận là một "diễn viên". Ngay cả hệ điều hành Android cũng được thêm vào danh sách thành viên của đoàn làm phim và được nêu danh ở cuối phim. 

Geminoid F được sản xuất bởi Hiroshi Ishiguro, một nhà thiết kế người máy nổi tiếng tại Đại học Osaka, phía Tây Nhật Bản. Một số robot do ông chế tạo có giá lên tới 1,2 triệu USD.


Geminoid F diễn cùng với người thật trong phim. Ảnh: Daily Mail

Geminoid F không có giá quá đắt, chỉ 72.000 bảng Anh (110.000 USD). "Cô" robot này sở hữu nhiều khả năng tuyệt vời, như mỉm cười, cau mày và chuyển động miệng. "Cô" cũng có thể trò chuyện và hát, hoặc thậm chí bắt chước giọng nói của người khác.

Geminoid F còn có khả năng sao chép biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt con người. Trong phim, robot này được điều khiển từ xa bằng một máy tính xách tay.


Vẻ đẹp như người thật của "diễn viên" robot này. Ảnh: Daily Mail

Đạo diễn Fukada chia sẻ rằng làm việc với một robot chạy hệ điều hành Android dễ dàng hơn với người thật. "Robot này không phàn nàn, không đói, mệt và chẳng cần ngủ" - ông chia sẻ tại LHP Quốc tế Tokyo, nơi bộ phim được trình chiếu.

Phim Sayonara sẽ được công chiếu tại Nhật Bản từ ngày 21/11, nhưng lịch chiếu ở nước ngoài vẫn chưa được ấn định.

Mời quý vị thưởng thức một phần màn diễn xuất của Geminoid F tại đây:


Duy An
Theo Daily Mail