10:18 29/10/2015

Taekwondo Việt Nam tìm vé dự Olympic Rio 2016

Chiều 27/10/, Hội nghị BCH Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF) mở rộng năm 2015 đã diễn ra tại khách sạn Gold III (Đà Nẵng) với sự tham gia của 55 đại biểu gồm các thành viên BCH VTF và 20 đại diện đến từ các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 27/10/, Hội nghị BCH Liên đoàn taekwondo Việt Nam (VTF) mở rộng năm 2015 đã diễn ra tại khách sạn Gold III (Đà Nẵng) với sự tham gia của 55 đại biểu gồm các thành viên BCH VTF và 20 đại diện đến từ các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

Đại diện của hơn 40 địa phương có phong trào taekwondo trong cả nước đã  đóng góp nhiều ý kiến tích cực nhằm xây dựng phong trào taekwondo trong cả nước phát triển mạnh ở cả 2 mảng thành tích cao và phong trào quần chúng.

Năm 2016, VTF sẽ tiến hành các hoạt động lớn để chào đón sự kiện 20 năm thành lập Liên đoàn như: tổ chức 3 giải quốc gia thường niên, tuần lễ kỷ niệm 20 năm tại TP.HCM, thực hiện kỷ yếu 20 năm, tổ chức lễ hội Hamadang dưới sự hỗ trợ của Viện Hàn lâm Kukkiwon…

Tại cuộc họp, VTF cũng giới thiệu trang web chính thức của Liên đoàn tại địa chỉ www.vntf.org.vn và trang tin tức trên mạng xã hội Facebook tại địa chỉ FB/VietNamTaekwondoFederation để cập nhật tin tức, hoạt động của phong trào cũng như giới thiệu phương pháp đăng ký thi đấu qua mạng nhằm hỗ trợ các địa phương xa.


Taekwondo Việt Nam hướng đến mục tiêu giành vé dự Olympic 2016

Theo Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để, cuối năm 2015, VTF và Viện Hàn lâm Kukkiwon sẽ ký hợp tác hỗ trợ phát triển hỗ trợ chuyên môn và hướng đến việc các HVL, võ sư thuộc hệ thống VTF sẽ được cập nhật bài bản, huấn luyện hiện đại do các chuyên gia từ thế giới trực tiếp giảng dạy.

Các HLV taekwondo Việt Nam sẽ được nhận bằng đẳng quốc tế của Kukkiwon sau khi hoàn tất khóa thi tại Việt Nam. Chỉ có nhah chóng tiếp cận các phương pháp huấn luyện hiện đại thì taekwondo Việt Nam mới mong tìm lại những thành tích trong quá khứ khi mà các quốc gia trên toàn thế giới đang phát triển rất nhanh.

Tại cuộc họp, các thành viên VTF đã bầu bổ sung ông Nguyễn Duy Trinh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Hoàng Long vào BCH Liên đoàn tham gia ban kinh tế VTF.     

Thay mặt Chủ tịch đoàn, Ông Vũ Xuân Thành – TTK VTF trình bày những khó khăn khi việc tham gia các giải đấu quốc tế để tích điểm lấy vé dự Olympic 2016 tại Brazil và khẳng định, dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng để tìm vé đến Olympic.

Theo nghị quyết của BCH, trong năm 2016 sẽ sớm thành lập Liên đoàn, Hội taekwondo ở các địa phương, nghành có phong trào taekwondo đang phát triển thời gian qua như: An Giang, Quân Đội, Lào Cai, Thái Nguyên…

Xuân Tình