10:12 29/10/2015

Hoàn tất cáo trạng vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước

Ngày 29/10, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước Lê Đức Xuân cho biết, đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 3 bị cáo trong vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/10, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước Lê Đức Xuân cho biết, đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 3 bị cáo trong vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước. 

Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, cả 3 bị cáo đều bị truy tố về hành vi giết nhiều người, giết trẻ em, có tính chất côn đồ và hành vi phạm tội dã man. Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương bị truy tố thêm tội giết người vì động cơ đê hèn. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước, các bị cáo: Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang); Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) đều tạm trú xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM;Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng bị truy tố về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Các bị can Dương và Tiến bị truy tố theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ luật Hình sự. Theo khoản 1, điều 93 quy định về "tội giết người", các bị can sẽ đối mặt với mức án cao nhất là tử hình. 

Từ trái qua: các bị cáo Dương, Tiến, Thoại. Ảnh: Ngọc An

Riêng bị can Thoại, Viện Kiểm sát nhân dân Bình Phước nhận định, mặc dù không trực tiếp tham gia giết người, cướp tài sản nhưng Thoại là người biết trước kế hoạch của Dương, không can ngăn hay báo cho cơ quan chức năng, mà còn cung cấp hung khí cho Dương gây án. Sau khi vụ án xảy ra, Thoại cũng không khai báo với cơ quan chức năng. Thoại bị truy tố cùng 2 tội danh ở khung hình phạt thích đáng. 

Như TTXVN đã đưa tin, sáng 7/7/2015 tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) đã xảy ra vụ án khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng. 3 ngày sau, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt khẩn cấp Dương và Tiến để làm rõ hành vi “giết người”, “cướp tài sản”. Gần 1 tháng sau, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục tạm giam và khởi tố Trần Đình Thoại vì có liên quan đến vụ án nói trên. 

Dự kiến ngày 4/11, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết toàn bộ vụ án cũng như quá trình điều tra, truy tố và chuẩn bị xét xử vụ án.

Đậu Tất Thành (TTXVN)