10:07 28/10/2015

Arsene Wenger: 'Một đêm tồi tệ. Các cầu thủ trẻ của tôi chưa sẵn sàng ở đẳng cấp này'

Dù bảo vệ quyết định cho những trụ cột giàu kinh nghiệm nghỉ ngơi, song HLV Arsenal vẫn thừa nhận rằng các tài năng trẻ của ông vẫn còn quá non để có thể đá ở đội một.

(Thethaovanhoa.vn) – Dù bảo vệ quyết định cho những trụ cột giàu kinh nghiệm nghỉ ngơi, song HLV Arsenal vẫn thừa nhận rằng các tài năng trẻ của ông vẫn còn quá non để có thể đá ở đội một.

Chiến lược gia người Pháp đã gọi những màn trình diễn của các cầu thủ trẻ mà ông sử dụng ở trận thua 0-3 tại Hillsborough là yếu đuối và “ngây thơ” nhưng đồng thời cũng ca cẩm rằng đáng lẽ ông phải cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi hơn để tránh những ca chấn thương như của Theo Walcott và Alex Oxlade-Chamberlain.


Một ngày trước sinh nhật thứ 20, Kamara được ra mắt Arsenal

Glen Kamara (20), Alex Iwobi (19 tuổi), và Ismael Bennacer (17) đều đã được ra mắt đội một Arsenal ở trận gặp Stoke City. Và sau màn trình diễn đáng thất vọng vừa rồi, Wenger nhận xét “Trận đấu này là quá khổ với những cầu thủ trẻ. Họ chưa sẵn sàng chơi ở đẳng cấp này, không ai trong số họ cả. Hai bàn thua từ những tình huống cố định. Chúng tôi thật ngây thơ. Arsenal đã cầm bóng nhiều nhưng không tạo được cơ hội. Chúng tôi quá kém ở tuyến giữa”.


Alex Iwobi mới 19 tuổi

Ngoài kết quả tệ hại, chấn thương của Walcott và Chamberlain cũng khiến Wenger rất đau đầu. “Đó rõ ràng là một đêm tồi tệ. Chúng tôi đã mất hai cầu thủ. Đó là những chấn thương cơ. Tôi chưa rõ mức độ như thế nào, cần phải kiểm tra đã”, chiến lược gia người Pháp cho biết “Tôi rất lo lắng vì trước mắt chúng tôi là trận đấu quan trọng tại Swansea vào thứ Bảy này và chuyến làm khách đến sân Bayern Munich, thế mà lại thiếu người. Việc mất 2 cầu thủ tấn công là một tổn thất với chúng tôi”.


Bennacer thậm chí mới 17 tuổi

Trong khi đó, HLV đội chủ nhà Carlos Carvalhal thì cả ngợi các học trò và đám đông CĐV chủ nhà. “Đây đúng là một bước nhảy lớn. Tôi biết Arsenal mạnh gấp 9 lần chúng tôi. Chúng tôi đã chiến đấu và chạy không ngừng nghỉ. Chúng tôi có kế hoạch và trong suốt 96 phút trên sân, chúng tôi chơi tốt hơn Arsenal”, ông hể hả.

Trong khi đó, cựu danh thủ Paul Merson, hiện đang là BLV của Sky Sport thì không đồng ý với đánh giá của Wenger. Ông cho biết: “Họ (những cầu thủ trẻ) đã ra mắt ở một trận sân khách rất khó khăn, trước 35.000 khán giả. Họ cần phải có những cầu thủ lớn tuổi để vượt qua khó khăn ấy”

T.C 
Tổng hợp