10:14 26/10/2015

FLC Thanh Hóa: Thanh lý dễ… mua mới khó đủ bề!

Dù có một “ông chủ” giàu có về tài chính cùng sự hậu thuẫn của tỉnh nhà, nhưng sau khi thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ thì FLC Thanh Hóa vẫn chưa chiêu mộ được tân binh nào đáng kể, mà tiêu chí chọn lựa lại khá cao.

(Thethaovanhoa.vn) - Dù có một “ông chủ” giàu có về tài chính cùng sự hậu thuẫn của tỉnh nhà, nhưng sau khi nhanh chóng thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ thì FLC Thanh Hóa vẫn chưa chiêu mộ được tân binh nào đáng kể, mà tiêu chí chọn lựa lại khá cao.

Ngay từ khi mùa giải 2015 chưa kết thúc, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã đặt ra mục tiêu hàng đầu chuẩn bị cho mùa giải năm sau, trong đó, việc đưa Lê Văn Thắng, Vua phá lưới nội của V-League 2015, “về quê” là đích ngắm đầu tiên mà FLC Thanh Hóa hướng tới. Bản thân Văn Thắng đã hết hợp đồng với XSKT Cần Thơ và cũng có mong muốn trở về xứ Thanh.

Tuy nhiên, FLC Thanh Hóa đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các đội bóng khác mà mới nhất là Hải Phòng. Đội bóng đất cảng này bỗng trở thành mắt xích có tính quyết định tới việc Văn Thắng có về lại đầu quân cho FLC Thanh Hóa hay không.

Số là do tại lượt về V-League 2015, XSKT Cần Thơ mượn 3 cầu thủ của Hải Phòng là Tiến Thành, Thanh Tùng và Quang Huy để tăng cường lực lượng. Hải Phòng gật đầu đồng ý, nhưng với một điều kiện: Nếu Văn Thắng muốn rời Cần Thơ thì anh chỉ được đầu quân cho Hải Phòng và chỉ khi đội bóng của Trương Việt Hoàng đồng ý thì Văn Thắng mới được đi đội khác.

Chưa có xác nhận chính thức về thông tin này, nhưng đây cũng được xem là trở ngại không nhỏ cho FLC Thanh Hóa trong nỗ lực chiêu mộ Văn Thắng, cho dù mức phí và những điều khoản khác về lương bổng không phải là vấn đề với lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.

Ngoài Văn Thắng, hiện FLC Thanh Hóa cũng nhắm tới nhiều cái tên khác như Huy Toàn của SHB Đà Nẵng, Tăng Tuấn (B.Bình Dương), Patiyo (QNK Quảng Nam)…hay thậm chí là Lee Nguyễn của giải nhà nghề Mỹ…nhưng tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn. Đây cũng đều là những mục tiêu không dễ dàng với FLC Thanh Hóa cho dù lãnh đạo CLB sẵn sàng chi đậm để xây dựng một đội hình có đẳng cấp hơn, đủ sức cạnh tranh chức vô địch mùa giải 2016. Những gương mặt nói trên hiện cũng nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng ở V-League, nên FLC Thanh Hóa sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với nhiều đối thủ khác, trong đó có cả những “đại gia” có sức chi phối lớn đến thị trường chuyển nhượng cầu thủ trong nước như B.Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng…

Tính đến thời điểm này, FLC Thanh Hóa mới chỉ có 3 gương mặt mới là thủ thành Thanh Thắng, hậu vệ Đình Đồng và tiền vệ Hoàng Văn Bình. Còn lại đã có một loạt cầu thủ đã ra đi như Tấn Đạt, Công Thành, Huỳnh Văn Thanh, Tô Vĩnh Lợi, Võ Duy Nam, Cao Sỹ Cường, Lê Văn Tân... cùng 3 cầu thủ trẻ từ lò đào tạo của CLB nhưng thuộc diện “nuôi mãi không lớn” là Xuân Anh, Văn Sáu, Văn Việt.

Đội bóng xứ Thanh cũng đã giữ chân thành công tiền đạo Pape Omar và trung vệ Van Bakel cho 2 vị trí ngoại binh ở mùa tới. Đây sẽ vẫn là 2 nhân tố quan trọng trong đội hình của FLC Thanh Hóa vào năm sau. Ngoài ra, trung vệ Đào Văn Phong, tiền vệ Quý Sửu vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB và nhiều khả năng sẽ vẫn được tin dùng trong đội hình của HLV Hoàng Thanh Tùng. FLC Thanh Hóa sẽ tiếp tục tin tưởng và hy vọng vào sự trưởng thành của những nhân tố trẻ như Hữu Dũng, Lục Xuân Hưng, Quốc Phương, Thanh Bình, Văn Phú…

Chuyển động khá trầm lắng của CLB FLC Thanh Hóa thời gian gần đây đã khiến không ít CĐV bóng đá xứ Thanh phải lo ngại cho đội nhà trong bối cảnh, các CLB đã bắt đầu rục rịch mua sắm cầu thủ mới, cũng như chuẩn bị trở lại tập luyện cho mùa giải 2016. Nhưng lãnh đạo của FLC Thanh Hóa gần đây vẫn tuyên bố họ vẫn giữ nguyên mục tiêu vô địch mùa sau.

Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa