10:13 19/10/2015

Khi đàn ông có bồ

Chuyện rằng một cô gái rất đẹp, từng là hot girl sau trở thành diễn viên rồi quay lại là hot girl, mỗi bức ảnh trên Facebook đều hàng chục nghìn like...

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện rằng một cô gái rất đẹp, từng là hot girl sau trở thành diễn viên rồi quay lại là hot girl, mỗi bức ảnh trên Facebook đều hàng chục nghìn like, một ngày kia biết tin người chồng sắp cưới của mình ngoại tình và chu cấp cho một cô gái khác, trẻ hơn cô vài tuổi, nhưng không xinh bằng.

Chủ đề đàn ông ngoại tình viết mòn Facebook và văn chương cũng không hết chuyện. Mà đàn ông cũng lạ, khi nhắc đến chuyện này ai nấy đang vui vẻ hồn nhiên thế nào đều chợt tỏ ra thâm trầm, như đằng sau khuôn mặt đang gật gù kia chứa đựng cả một trời bí mật.

Tình nhân, truyện ngắn nổi tiếng dạng ngôn tình của nhà văn Ba Lan Janusz L. Wisniewski, viết về người đàn ông luôn mua 2 bó hoa to vào dịp kỷ niệm, một cho vợ và một cho cô bồ bé nhỏ.

Vấn đề là anh ta luôn ghé nhà cô bồ trước khi về với vợ, kiểu gì cũng phải vác 2 bó hoa qua. Hoa của vợ luôn là hồng nhung, hoa của bồ thì không rõ. Hoa của vợ, bồ còn cắm giúp vào lọ để không héo, nhân tiện thấy tấm thiệp ghi tên vợ áp vào ngực mà tưởng như đang áp những chiếc gai của hoa hồng. Người đàn ông đó, cô so sánh là cũng giống hoa hồng có gai.

Ít ai so sánh đàn ông với hoa hồng, nghe nó... sến. Điều đó đã vốn lạ lùng rồi, cô bồ (qua lời văn của Wisniewski - một người đàn ông) còn tương tiếp những dòng lạ lùng sau: “Anh là người tình chung thủy nhất. Anh chỉ có tôi và vợ. Và anh chỉ ra đi khi nào tôi ra lệnh cho anh hoặc khi tôi có người đàn ông khác”.


Truyện ngắn "Tình nhân" nằm trong tập truyện cùng tên của Ba Lan, là chỗ dựa tinh thần của nhiều người

Những câu này có thể là lời tâm niệm của những cô tình nhân si tình, nhưng với các cô vợ, rất có thể phản ứng là “Thật á?”, còn phản ứng các ông chồng đang ngoại tình hẳn là “Còn lâu!”.

Riêng câu “anh chung thủy với tôi và vợ” có vẻ siêu thực. Được thế đã tốt. Đàn ông đã không truyền nhau cái từ “cơi nới” đầy sung sướng nếu như có hiệp ước bất thành văn nào đó ép được họ phải chung thủy với bồ và vợ. Để rồi cô bồ, vốn vừa tuyên bố chắc như đinh đóng cột trên kia, lại sụp đổ vì thấy người vợ của tình nhân mang bầu, rằng trong thời gian yêu mình, anh tình nhân vẫn làm cho vợ có bầu như bình thường.

Sớm thôi, chỉ cần sự việc vỡ lở (nếu một trong ba người nổi tiếng thì còn có thể lên báo), khi các mũi dùi chĩa hết về phía mình, cô tình nhân sẽ nhận ra mình chẳng có quyền ra một cái lệnh nào cả. Dư luận làm vậy cũng chẳng lấy gì làm hay ho, nhưng đến Angelina Jolie cũng từng bị coi là “rắn độc” khi cưới Brad Pitt từ Jennifer Aniston. Dư luận không phải là không có lý đâu.

Nhưng tất cả quên rằng, vấn đề, nói thế nào đi nữa, nằm ở đàn ông và sở thích “cơi nới” đang được bình thường hóa của họ. Tình nhân được khá nhiều độc giả Việt tâm đắc. Đằng sau sự tâm đắc đó có lẽ là nhiều tâm sự kiểu thường đăng trên diễn đàn cho các bà mẹ trẻ.

Nha Đam
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần