10:09 07/10/2015

Nga gật đầu với đề xuất của Mỹ nhằm tránh đụng độ trên bầu trời Syria

Ngày 6/10, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov thông báo quân đội nước này nhất trí trên nguyên tắc với đề xuất của Mỹ liên quan tới công tác điều phối các chuyến bay quân sự ở Syria.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/10, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov thông báo quân đội nước này nhất trí trên nguyên tắc với đề xuất của Mỹ liên quan tới công tác điều phối các chuyến bay quân sự ở Syria.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời ông Antonov cho biết Bộ Quốc phòng Nga đã mời các sĩ quan quân sự nước ngoài tới Moskva để điều phối hoạt động trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Lính Nga lắp bom thông minh lên máy bay chuẩn bị làm nhiệm vụ không kích ở Syria

Ông cho biết thêm các thành viên trong liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu đang tiến hành không kích ở Syria cũng cần phải chuyển cho Nga thông tin tình báo về các cứ điểm của IS.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Antonov cũng hoan nghênh đề xuất của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ về thành lập nhóm công tác chung của hai nước để phối hợp hành động liên quan tới các cuộc không kích của Nga nhằm vào IS ở Syria.

Hồi tuần trước, các quan chức quân sự Nga và Mỹ đã có cuộc đối thoại trực tuyến về xây dựng quy định tiến hành các chuyến bay trên bầu trời Syria, nhằm tránh khả năng đụng độ giữa hai bên.

Liên quan tới hoạt động không kích của Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho hay trong ngày 6/10, các máy bay chiến đấu của nước này đã oanh tạc 12 vị trí của IS tại Syria xung quanh thành phố miền Đông Deir Ezzor cùng các tỉnh Damascus, Idlib và Latakia. Các cuộc không kích đã đánh vào “cơ sở hậu cần, chỉ huy và trại huấn luyện” của các phần tử thánh chiến IS trong 20 lần xuất kích.

TTXVN