10:11 06/10/2015

Thử thách cùng bước nhảy: Háo hức với mùa mới

Đêm Gala ra mắt top 20 Thử thách cùng bước nhảy - So You Think You Can Dance 2015 vừa diễn ra tuần qua thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến bộ môn nghệ thuật nhảy múa.

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm Gala ra mắt top 20 Thử thách cùng bước nhảy - So You Think You Can Dance 2015 vừa diễn ra tuần qua thu hút sự chú ý của những người quan tâm đến bộ môn nghệ thuật nhảy múa. 20 vũ công (10 nữ 10 nam) đã có những tiết mục biểu diễn chung nhưng thể hiện được sở trường riêng của mình ở lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

Có thể nói, Thử thách cùng bước nhảylà chương trình truyền hình thực tế không scandal trong mặt bằng đâu đâu cũng thấy lùm xùm. Cũng hiếm hoi có một cuộc thi nào mà từ tổng đạo diễn đến các biên đạo, giám khảo, MC chương trình lại say sưa nói về thí sinh với những tình cảm yêu mến, khâm phục đến vậy.

Câu chuyện của lòng say mê

Còn nhớ ở mùa đầu tiên, câu chuyện của chàng vũ công đang phải vật lộn với tình trạng suy thận cấp 4 Hoa Đức Công đã rất thu hút sự quan tâm của khán giả. Nhưng không chỉ có Hoa Đức Công, mỗi vũ công đến cuộc thi này đều có những câu chuyện lay động tình cảm của người xem truyền hình.

Không chỉ nhảy để vượt lên hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, có những thí sinh còn nhảy để tu tâm sửa tính, để không lêu lổng. Và có thí sinh cần phải nhảy để cha mẹ hiểu về đam mê của mình mà không coi thường chuyện nhảy múa, không cấm cản họ theo đuổi đam mê…


Đêm Gala đầu tiên với những tiết mục do chính giám khảo biên đạo đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả

Trên sân khấu Thử thách cùng bước nhảy năm nay, 20 thí sinh với 20 câu chuyện riêng cũng đã được kể lần lượt từ khi họ tham gia vòng tuyển chọn audition cùng hàng ngàn người, vượt qua bán kết với tổng số 113 thí sinh và đến top 20.

Trong số họ có những người vừa là diễn viên múa vừa là stylist, có người đã tốt nghiệp hệ 6 năm trường Múa và đang học thiết kế nội thất, có người đã là trưởng một nhóm múa trong một vũ đoàn, từng biên đạo cho các ca sĩ nổi tiếng, thậm chí có người đang là kiện tướng dance sport… Cũng có vài người đã dừng chân ở vòng ngoài của những cuộc thi trước nay lại quyết tâm trở lại chỉ với mong muốn vượt qua chính mình.

Trong những cuộc trò chuyện ngắn, những vũ công này lúc thì khiến giám khảo và khán giả cười nghiêng ngả, lúc lại làm mọi người rưng rưng và đôi khi khiến ai cũng “bật ngửa” về lý do đi thi của mình, chẳng hạn có thí sinh không ngần ngại nói: “Em lên đây thi để trung tâm của em có thêm nhiều học viên vì mọi người thấy em nhảy đẹp!”.

Format cho mùa mới

Ở mùa thứ tư, lần đầu tiên Thử thách cùng bước nhảy áp dụng format “All star”. Theo thể thức này, từ top 10 trở đi, các thí sinh sẽ bắt cặp với 10 vũ công đã trưởng thành từ 3 mùa Thử thách cùng bước nhảy trước đây.

Vẫn là khán giả bình chọn, 6 thí sinh an toàn là 6 thí sinh có số lượng tin nhắn bầu chọn cao nhất. 4 thí sinh còn lại sẽ phải solo 30 giây, ban giám khảo dựa vào đó và cả phần thể hiện ở các đêm biểu diễn trước để định loại mỗi tuần 1 vũ công nam và 1 vũ công nữ cho đến khi còn lại top 4. Top 4 sẽ lần lượt bắt cặp với nhau trong đêm thi chung kế để tranh ngôi vị quán quân.

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay duy trì đội ngũ chính gồm: Chí Anh, John Huy, Tuyết Minh. Ngoài ra mỗi đêm còn có những giám khảo khách mời được lựa chọn phù hợp với nội dung thi.

Hành trình Thử thách cùng bước nhảy năm nay

Từ 10/10, cuộc so tài của top 20 bắt đầu hứa hẹn nhiều điều thú vị. Chương trình phát sóng trên HTV7, VTV - Cần Thơ 1, VTVCab 1 - Giải trí TV, DRT1, Kênh 1 Đài PTTH Hà Nội và YanTV.

12 đêm gala biểu diễn được phát sóng lúc 21h thứ Bảy hàng tuần. 8 đêm công bố kết quả và 3 tập tổng hợp hành trình (Top 10, Top 4, Quán quân) được phát sóng vào lúc 21h Chủ nhật.

Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa