10:05 01/10/2015

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên: 'HAGL hứa trả nhiều tiền nhưng tôi vẫn chọn Đà Nẵng'

Tiền vệ Lê Hoàng Thiên sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ mùa giải 2016. Nói về quyết định rời phố núi đến với đội bóng bên bờ sông Hàn, Lê Hoàng Thiên chia sẻ HAGL đưa ra đề nghị tài chính tương đương, nhưng anh vẫn chọn SHB Đà Nẵng.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Lê Hoàng Thiên sẽ thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ mùa giải 2016. Nói về quyết định rời phố núi để gắn bó với đội bóng bên bờ sông Hàn, Lê Hoàng Thiên chia sẻ HAGL đưa ra đề nghị tài chính tương đương, nhưng anh vẫn chọn SHB Đà Nẵng.

Trước khi lọt vào mắt xanh của HLV Lê Huỳnh Đức, cựu cầu thủ của HAGL đã khẳng định được thương hiệu ở sân chơi V-League và trong màu áo U23 Việt Nam. Cầu thủ 25 tuổi sở hữu cái chân trái cực khéo, là trụ cột của HAGL trong 3 mùa giải gần nhất.  

Cũng cần phải nói thêm, ở V-League 2015, bất chấp việc bầu Đức ưu ái lứa cầu thủ khóa 1 của Học viện Bóng đá HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh..., Hoàng Thiên vẫn là đầu tàu trong cuộc chiến trụ hạng của đội bóng phố núi. Đặc biệt, dưới thời HLV Nguyễn Quốc Tuấn, tiền vệ mang áo số 10 được tín nhiệm làm đội trưởng, anh ghi 2 bàn và thực hiện nhiều đường kiến tạo giúp đồng đội lập công. Quan trọng hơn, anh là chỗ dựa tinh thần cho một dàn đàn em trẻ vừa mới được đôn lên chơi ở V-League vừa qua.

Nhận thấy vai trò quan trọng của cựu binh Lê Hoàng Thiên, ngay khi mùa giải chưa kết thúc, HAGL đã mời Hoàng Thiên ký bản hợp đồng mới, nhưng anh đã khước từ. Phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trò chuyện cùng Hoàng Thiên.

* Thỏa thuận hợp đồng giữa Hoàng Thiên và SHB Đà Nẵng đang ở mức độ nào?

- Về cơ bản tôi và SHB Đà Nẵng đã đạt được các thỏa thuận để đến với nhau trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Ngày 12/10 này, nhân chuyến đi du lịch ở Đà Nẵng, tôi sẽ đến gặp gỡ, chào hỏi lãnh đạo và các đồng đội của đội bóng mà tôi sẽ đầu quân từ mùa giải tới.

* Đâu là nguyên nhân khiến Hoàng Thiên quyết định đầu quân cho SHB Đà Nẵng?

- Thật ra cũng có một vài CLB đang chơi ở V-League liên hệ với tôi, nhưng tôi đã quyết định chọn SHB Đà Nẵng. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng cơ bản nhất vẫn là vì tôi thích cuộc sống thoải mái của thành phố bên bờ sông Hàn.

Ngoài ra, sau nhiều năm chơi bóng ở V-League, tôi biết SHB Đà Nẵng là đội bóng có môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp, phù hợp với tính cách của tôi. Tôi muốn đến đây để thay đổi môi trường thi đấu, qua đó tạo động lực phấn đấu cho những mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp.

* Việc HAGL không xem trọng các cựu binh có phải là một nguyên nhân nữa khiến anh quyết định ra đi hay không?

- Không phải như thế, ở HAGL, lãnh đạo đội bóng, các thầy trong BHL và cả các đồng đội đều mong muốn tôi ở lại. Vừa qua, HAGL cùng đã mời tôi ký hợp đồng mới có thời hạn 2 năm cùng mức đãi ngộ tương đương những gì SHB Đà Nẵng đưa ra, nhưng tôi đã không đồng ý.

Tôi muốn thay đổi môi trường để trải nghiệm, thích cuộc sống thoải mái, chan hòa ở Đà Nẵng và rất có thể sẽ mua nhà để sinh sống ở đây luôn.

* Hoàng Thiên có áy náy khi khước từ lời đề nghị của đội bóng cũ?

- Cũng có những nỗi niềm, những lưu luyến. Tuy nhiên, sau nhiều năm thi đấu cho HAGL, tôi nghĩ đây là thời điểm phù hợp nhất để mình chia tay. Lứa cầu thủ trẻ của HAGL đang ngày một trưởng thành lên, họ sẽ là những trụ cột tạo nên sức sống mới cho đội bóng.

Trong những năm khoác áo HAGL, mỗi lần ra sân tôi luôn cống  hiến hết mình nên tôi không áy náy khi khước từ đội bóng cũ.

* Hoàng Thiên có nghĩ HAGL sẽ gặp khó khăn nếu thiếu vắng các cựu binh như anh?

- Sau khi trụ hạng thành công, những khó khăn của HAGL đã qua đi. Tôi nghĩ sau một mùa giải thi đấu ở V-League, các cầu thủ trẻ HAGL đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và sẽ chơi tiến bộ hơn trong mùa giải mới.

Tất nhiên, đội bóng cũng cần phải bổ sung thêm các ngoại binh chất lượng để chia lửa cùng các cầu thủ trẻ.

* Cảm ơn Hoàng Thiên về cuộc trao đổi!

Tuệ Chính (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa