09:05 30/09/2015

Một phút rưỡi của Hiệp 'gà'

Diễn viên hài Dương Đức Hiệp lại gây “sốt” dư luận theo cách rất... Hiệp “gà” (tên gọi khác mà khán giả vẫn gọi anh).

(Thethaovanhoa.vn) - 1. Diễn viên hài Dương Đức Hiệp lại gây “sốt” dư luận theo cách rất... Hiệp “gà” (tên gọi khác mà khán giả vẫn gọi anh).

Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân clip ngắn anh đèo con gái 10 tuổi đi mua “túi và dép” nhân dịp Trung thu. Đáng nói, trong clip, cả hai bố con đều không đội mũ bảo hiểm. Hơn thế, Hiệp “gà” còn lái xe bằng một tay (tay còn lại quay phim), mắt liên tục nhìn vào ống kính máy quay thay vì chú ý đường.

Ngay sau sự việc, những chuyện không hay trong quá khứ của anh đã bị nhiều người “moi” lại để đả kích. Tuy nhiên, theo tôi, điều này là không sòng phẳng. Bởi, các scandal của Dương Đức Hiệp trước đây anh đều đã phải trả giá bằng những chỉ trích nhằm vào đạo đức của anh và cả trả giá trước pháp luật.


Hiệp "gà" chở con gái bằng một tay và không đội mũ bảo hiểm

Thêm nữa, những thăng trầm trong chuyện gia đình của Hiệp “gà” là chuyện không đáng nhắc tới. Vì câu chuyện liên quan tới những người thân không đáng bị đưa ra “bia hứng đá” của cộng đồng mạng.

Bởi thế, câu chuyện của Hiệp “gà” gần đây chỉ gói gọn trong một clip khoảng hơn 1 phút rưỡi. Thiết nghĩ, chúng ta chỉ nên bàn trong clip một phút rưỡi đó là đủ.

2. Một phút rưỡi quá ngắn ngủi, nhưng một phút rưỡi “lên sóng” Facebook của công chúng là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó tác động tới hàng vạn người theo dõi anh, hàng vạn người đọc báo và xem những dòng thông tin chia sẻ về anh những ngày gần đây.

Cũng những ngày gần đây, đoạn clip chưa đầy một phút về việc người tham giao giao thông dừng đèn đỏ bị một chiếc container húc văng gây sửng sốt vì sự nguy hiểm khi tham gia giao thông. Tức là, chỉ một phút của người cầm lái, sức khỏe và tính mạng của bao người có thể bị ảnh hưởng.

Vậy một phút rưỡi liều lĩnh đặt cược tính mạng của mình và người thân của Hiệp “gà” có là quá dài? Một phút rưỡi ấy đủ khoảng thời gian xác lập hình ảnh người cha thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong mắt cô con gái. Một phút rưỡi (mà không cần gắn thêm bất cứ câu chuyện nào của quá khứ) cũng giúp người ta hiểu chân xác về một con người.

May sao, đã không xảy ra một tấn bi kịch từ một nghệ sĩ hài kịch.

Mỹ Mỹ
Thể thao & Văn hóa