09:17 27/09/2015

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: 'Không thể so sánh vụ Thanh Hào với Ngọc Hải'

“Tình huống vào bóng từ phía sau của Thanh Hào dẫn đến chấn thương của Abass khác pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa”. Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định băng hình mới đánh giá được lỗi là vô tình hay cố tình.

(Thethaovanhoa.vn) - “Tình huống vào bóng từ phía sau của Thanh Hào dẫn đến chấn thương của Abass khác pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa”, đó là đánh giá ban đầu. Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định băng hình mới đánh giá được lỗi của cầu thủ Hà Nội T&T là vô tình hay cố tình.

Trước những thông tin cho rằng Thanh Hào có thể sẽ phải bồi hoàn chi phí điều trị cho Abass như trường hợp của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa, ông Hường khẳng định: “Tôi không xem trực tiếp trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Hà Nội T&T nhưng có theo dõi lại tình huống được trích lại trên chương trình thể thao 24/7. Hiện nay chưa có báo cáo và chúng tôi phải chờ báo cáo của BTC, giám sát, trọng tài và xem lại băng hình mọi góc cạnh thì mới đánh giá được bản chất, mức độ tình huống phạm lỗi dẫn đến chấn thương của cầu thủ Abass.

Án tại hồ sơ và chắc chắn không vụ việc nào giống vụ nào và cũng không nên so sánh sự việc tình huống này với pha phạm lỗi của Ngọc Hải gần đây, một đằng là vào bóng trực diện từ phía sau và một là ở bên cạnh.

Người ta nói là quét sau, dù tôi chưa có điều kiện xem toàn bộ băng hình nhưng theo đánh giá đây không phải là quét sau. Thanh Hào vào bóng và Abass từ bên cạnh nhảy vào mà không phải cầu thủ Abass đang dẫn bóng, Thanh Hào quét sau. Đây là tình huống bất khả kháng. Tất nhiên, khi có băng hình xem xét mọi góc độ mới có thể đánh giá chính xác mức độ hành vi”.


Abass phải cố định chân, không được đi lại trong 6 tuần dù đã phẫu thuật thành công. Ảnh: Hiếu Nghĩa

Chưa đầy một tháng, sân cỏ Việt Nam phải chứng kiến hai tình huống va chạm dẫn đến chấn thương kinh hoàng của các cầu thủ, về vấn đề này, Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho rằng: “Bóng đá là nghề có rủi ro rất cao, thế giới cũng nhiều trường hợp tương tự như thế này và có nhiều án phạt, Messi hôm qua cũng đứt dây chằng.

Hôm Quế Ngọc Hải phạm lỗi Luke Shaw của Man United cũng gãy chân, chơi bóng đá là phải chấp nhận mọi rủi ro. Chúng ta không thể so cái nọ với cái kia, cần đánh giá đúng bản chất vụ việc. Nhưng khi chưa có hồ sơ, băng hình thì Ban Kỷ luật chưa thể làm việc và tôi cũng không thể nói gì.

Tôi được biết Thanh Hào đã gặp Abass tại bệnh viện và được chia sẻ. Ý thức của hai cầu thủ này rất chuyên nghiệp và Abass chấp nhận đó là rủi ro chứ không phải cầu thủ Hà Nội T&T đá bậy. Sau khi có đủ báo cáo, băng hình và ý kiến của các thành viên, Ban Kỷ luật mới có quyết định cuối cùng”.

Trong lúc chờ Ban Kỷ luật đưa ra quyết định cuối cùng, chiều 27/9, trung vệ Thanh Hào vẫn lên tập trung đội tuyển quốc gia theo giấy triệu tập. Đối với Abass, sau khi được phẫu thuật cổ chân khuya ngày 26/9 sẽ phải mang nẹp và không được cử động trong 6 tuần. Bên cạnh đó, do vết thương gãy, hở Abass còn được điều trị bằng kháng sinh.

Dự kiến, nếu vết mổ tốt, Abass sẽ được rời bệnh viện sau 5 ngày nhưng phải cố định chân, không đi lại trong 6 tuần và cần khoảng 6 tháng để hy vọng tập luyện trở lại.

Lâm Chi