09:05 25/09/2015

Hoàng Thiên về SHB Đà Nẵng: HAGL hụt hẫng, SHB Đà Nẵng cười nụ?

Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng giám đốc Cty CP thể thao SHB Đà Nẵng, cho biết, tiền vệ Lê Hoàng Thiên đã ký hợp đồng 3 năm với đội bóng sông Hàn. Đây là thương vụ chuyển nhượng “ồn ào” nhất đến thời điểm này sau khi V-League 2015 hạ màn.

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Bùi Xuân Hòa, Tổng giám đốc Cty CP thể thao SHB Đà Nẵng, cho biết, tiền vệ Lê Hoàng Thiên đã ký hợp đồng 3 năm với đội bóng sông Hàn. Đây là thương vụ chuyển nhượng “ồn ào” nhất đến thời điểm này sau khi V-League 2015 hạ màn. Hoàng Thiên dứt áo ra đi hẳn HAGL hụt hẫng lắm, còn SHB Đà Nẵng có thể nở nụ cười vì đã sở hữu được một tiền vệ tài năng.

1. Hoàng Thiên năm nay mới 25 tuổi, ở độ rất đẹp của đời cầu thủ. Tài năng của Thiên cũng đang vào độ chín. Gia nhập HAGL từ mùa giải 2011, Hoàng Thiên đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong màu áo đội bóng phố núi.

Mùa giải 2015 vừa qua, trong hành trình trụ hạng đầy gian nan của HAGL, Hoàng Thiên là một trong những chỗ dựa vững chắc cả về chuyên môn lẫn tinh thần cho lứa Công Phượng.

Nói vậy để thấy, việc Hoàng Thiên chia tay bầu Đức để về đầu quân cho SHB Đà Nẵng là một quyết định khiến nhiều người bất ngờ. Hay nói cách khác, HAGL có lẽ đã rất hụt hẫng trước quyết định dứt áo ra đi của Thiên. Tiền vệ gốc Pleiku này được ví như người “Mohican cuối cùng” của HAGL trong thế hệ “công thần”.

Mùa giải 2015 vừa qua, bầu Đức đã có một quyết định hết sức táo bạo là “thay máu” gần như toàn bộ lực lượng HAGL khi chỉ giữ lại một số cầu thủ như Hoàng Thiên, Bùi Trần Vũ, Văn Long, Út Cường, Hữu Long để “làm nền” cho lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Và, một mùa giải với sự chuẩn bị đầy “ảo tưởng” như thế, HAGL đã chật vật trụ hạng.

Điều đáng nói, ngay sau khi trụ hạng thành công, HAGL đã “tạo điều kiện” cho những cựu binh như Hoàng Thiên, Văn Long, Út Cường, Hữu Long ra đi tìm bến đỗ mới. Lúc này, người hâm mộ thực sự đang quan tâm đến kế hoạch nhân sự của HAGL, bởi nghe đâu bầu Đức đã đồng ý để Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thử việc.

2. Khi xuống khoác áo SHB Đà Nẵng, Hoàng Thiên hẳn nhiên rất được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện sức tấn công trong sơ đồ của HLV Lê Huỳnh Đức.

Hoàng Thiên sở hữu cái chân trái được đánh giá “ma thuật” cùng nền tảng kỹ thuật khéo léo. Một điểm mạnh khác của Hoàng Thiên là lối chơi tốc độ và quyết đoán. Thiên cũng là mẫu cầu thủ đa năng khi chơi tốt vị trí tiền đạo và tiền vệ cánh. Trong nhiều trận đấu, Thiên thường tỏa sáng bằng những pha dứt điểm rất đẳng cấp. Khả năng đá phạt của Hoàng Thiên cũng đáng nể.

Ở đội bóng sông Hàn hiện nay, các tiền vệ cánh thường xuyên được HLV Lê Huỳnh Đức sử dụng là Huy Toàn, Anh Khoa, Hoàng Quãng (dù sở trường là hậu vệ cánh), Vũ Phong. Những kỳ cựu như Quốc Anh, Hùng Sơn đã rất ít xuất hiện vì tuổi tác. Sự xuất hiện của Hoàng Thiên sẽ giúp HLV Lê Huỳnh Đức có thêm nhiều sự lựa chọn và khả năng cựu cầu thủ của HAGL sở hữu một suất đá chính là rất cao.

Ngoài ra, Hoàng Thiên hoàn toàn có thể được bố trí đá cặp tiền đạo với một ngoại binh trong tương lai của SHB Đà Nẵng. Với khả năng của mình, Thiên đủ tự tin để giành một suất đá chính ở đội bóng sông Hàn. Nhưng điều quan trọng nhất, khi đầu quân cho SHB Đà Nẵng, Thiên có điều kiện tốt hơn để phát triển tài năng vì được chơi cạnh những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm cũng như trình độ cao.

Mẫu Đơn
Thể thao & Văn hóa