09:05 18/09/2015

Những tai nạn kinh hoàng trên sân cỏ Việt Nam

Anh Khoa không phải là nạn nhân đầu tiên và chắc cũng khó là người cuối cùng, nếu như những người điều hành nền bóng đá chưa tìm ra cách hữu hiệu để ngăn chặn lối chơi bạo lực vốn đã trở thành vấn nạn những năm gần đây.

(Thethaovanhoa.vn) - Anh Khoa không phải là nạn nhân đầu tiên và chắc cũng khó là người cuối cùng, nếu như những người điều hành nền bóng đá chưa tìm ra cách hữu hiệu để ngăn chặn lối chơi bạo lực vốn đã trở thành vấn nạn trên sân cỏ Việt Nam những năm gần đây.

Đội trưởng U23 Việt Nam đạp gãy chân Anh Khoa

Tình huống vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến Trần Anh Khoa gãy chân hôm 13/9 tại trận đấu giữa SLNA với SHB Đà Nẵng trên sân Vinh ở vòng 25 V-League 2015 là pha bóng bạo lực nhất của mùa bóng năm nay.

Chấn thương của Anh Khoa nặng tới nỗi các bác sỹ vẫn chưa thể kiểm tra và xác định đầy đủ tình trạng chấn thương của cầu thủ này. Nhưng dự đoán ban đầu khẳng định Anh Khoa có thể phải nghỉ thi đấu từ 6 tới 9 tháng.

Ngọc Hải và đại diện SLNA đã trực tiếp tới tận nhà xin lỗi Anh Khoa. Hiện VFF chưa đưa ra án phạt cho Ngọc Hải vì còn chờ kết luận về tình trạng của Anh Khoa. Nhưng với tư cách tuyển thủ quốc gia, đội trưởng U23 Việt Nam, án phạt cho Quế Ngọc Hải chắc chắn sẽ rất nặng.

Đình Đồng đạp gãy chân Anh Hùng ở V-League 2014

Trước Quế Ngọc Hải chỉ một mùa giải, tại trận đấu giữa SLNA với HV An Giang hôm 26/2 ở sân Vinh tại V-League 2014, hậu vệ Trần Đình Đồng cũng có một tình huống vào bóng bằng cả 2 chân khiến tiền vệ Anh Hùng của đội khách đổ gập xuống sân. Cầu thủ này ngay lập tức ngất xỉu, được đưa đi bệnh viện 115 (Nghệ An) để cấp cứu. Kết quả chẩn đoán cho thấy Anh Hùng bị gãy xương ống chân.

Giống như Ngọc Hải, hậu vệ sinh năm 1987 Đình Đồng là một cựu tuyển thủ U23, từng có thời gian khoác áo ĐTQG Việt Nam. Án phạt Đình Đồng phải nhận là cấm thi đấu 6 tháng. Anh mới trở lại ở đầu mùa giải 2015.

Văn Khánh bị loại khỏi U19 Việt Nam vì đá bạo lực

Trước Đình Đồng chỉ vài chục ngày, một hậu vệ SLNA khác là Hoàng Văn Khánh cũng có pha vào bóng làm gãy chân tiền vệ Oduwa. Tình huống trên diễn ra trong trận thua 2-3 của U19 Việt Nam trước U19 Totttenham hôm 10/1/2014, trên sân Thống Nhất, ở giải U19 quốc tế - Cúp Tứ hùng Nutifood.

Ban lãnh đạo U19 Việt Nam cho rằng hành động của Văn Khánh đã đi ngược lại tinh thần “fair-play” của U19 Việt Nam và quyết định gạch tên cầu thủ này khỏi danh sách đội bóng. Sau này, Văn Khánh cũng không được gọi lại U19 Việt Nam bất chấp những tiến bộ đáng kể về chuyên môn. Hiện cầu thủ 20 tuổi đã được đôn lên đội một SLNA ở V-League và được đem cho mượn tại XSKT Cần Thơ trong lượt về mùa bóng năm nay.

Huy Hoàng - Hoàng Vũ Samson tại V-League 2012

Cầu thủ SLNA nổi tiếng nhất dính vào bê bối chơi bạo lực trong vài năm qua có lẽ là trung vệ đội trưởng Nguyễn Huy Hoàng. Người từng là trung vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam đã có tình huống vào bóng bằng cả 2 chân rất nguy hiểm với Hoàng Vũ Samson trong trận đấu của Hà Nội T&T với SLNA trên sân Vinh tại vòng 3 V-League 2012.

Sau khi nhảy tránh, Samson đã giẫm chân vào mặt Huy Hoàng trả đũa khiến Huy Hoàng bị thương nặng ở đầu và mắt. Cả 2 đều đã phải nhận thẻ phạt từ trọng tài Vũ Bảo Linh, sau đó bị VFF treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa