09:15 14/09/2015

Việt Nam phối hợp với Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị Trao đổi Quân y châu Á – Thái Bình Dương 2015

Với chủ đề “Hợp tác y tế toàn cầu”, ngày 14/9, Hội nghị Trao đổi Quân y châu Á – Thái Bình Dương 2015 (APMHE-2015) do Quân y Việt Nam phối hợp với Quân y hoa kì đã được tổ chức tại Đà Nẵng.

(Thethaovanhoa.vn) - Với chủ đề “Hợp tác y tế toàn cầu”, ngày 14/9, Hội nghị Trao đổi Quân y châu Á – Thái Bình Dương 2015 (APMHE-2015) đã được tổ chức tại Đà Nẵng.

Hội nghị APMHE-2015 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học, chuyên môn thuộc lĩnh vực y học của các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thế mạnh của mỗi nước đặc biệt trên một số lĩnh vực quân y và y tế, phòng chống thảm họa, dịch bệnh, hỗ trợ nhân đạo, trao đổi kinh nghiệm tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình và những lĩnh vực liên quan đến an ninh y tế toàn cầu. Qua đó tiến tới hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau trong lĩnh vực quân y.

Hội nghị có sự tham gia của gần 500 đại biểu Quân y đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, chuyên môn của Quân y Việt Nam gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với các nhà khoa học, chuyên môn quân y các nước trong khu vực và nâng cao vai trò, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và ngành Quân y Việt Nam nói riêng đối với các vấn đề quốc tế trong khu vực và trên thế giới.

Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp cùng lực lượng y tế Hải quân Hoa Kỳ  tổ chức diễn tập y tế với chủ đề “Cứu trợ y tế biển đảo”

Thiếu tướng Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân Y, chia sẻ: “Chúng ta đang chứng kiến những diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo của các thể thức an ninh phi truyền thống, gây hiệu quả nghiêm trọng đối với các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, nhiều dịch bệnh mới xuất hiện đang làm ảnh hưởng đến người dân trong khu vực chúng ta. Điều này đòi hỏi phải có sự nỗ lực cố gắng và trách nhiệm của tất cả các nước trong đó vai trò của lực lượng quân y là rất quan trọng.

Với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành quân y các nước, Hội nghị Trao đổi Quân y Châu Á – Thái Bình Dương là cơ hội để chúng ta tiếp tục chia sẻ, nhằm tìm ra những biện pháp để hợp tác, ứng phó với những thách thức chung vì hòa bình phát triển chung của khu vực và thế giới”.

Tham dự hội nghị có gần 500 đại biểu quân y đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Brunei, Nhật Bản, Sri Lanka, Nepan, Papua Gine, New Zealand, Mông Cổ, Hàn Quốc...

Việc tổ chức APMHE-2015 tại Việt Nam là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 14 – 18/9 tại Furama Resort, Đà Nẵng.

Tin & ảnh: Hoàng Yến