09:13 10/09/2015

Taekwondo Việt Nam hợp tác với Brazil

Chuẩn bị cho Olympic 2016, đoàn cán bộ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam do Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để dẫn đầu đã đến làm việc và ký kết một số thỏa thuận hợp tác tại Sao Paulo, Brazil từ ngày 7 đến 9/9.

(Thethaovanhoa.vn) - Chuẩn bị cho Olympic 2016, đoàn cán bộ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam do Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để dẫn đầu đã đến làm việc và ký kết một số thỏa thuận hợp tác tại Sao Paulo, Brazil từ ngày 7 đến 9/9.

Theo đó, VTF và Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Sao Paulo Kim Teo Jun thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi đoàn cũng như tiếp nhận chuyên gia về các lĩnh vực giữa 2 Liên đoàn trong giai đoạn 2015-2016, đặc biệt là chuẩn bị cho Olympic vào năm sau.

Theo kế hoạch, nếu các võ sĩ Taekwondo Việt Nam giành suất đến Rio de Janeiro thì VTF sẽ cử đoàn sang tập huấn dài hạn trước khi tham dự Olympic tại Học viện Leberdade tại Sao Paulo nhằm làm quen với thời tiết và khí hậu của vùng đất có độ cao hơn 840m so với mực nước biển.


Chủ tịch taekwondo Sao Paulo Kim Yeo Jun tặng giáo trình cho Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để

Thông qua đầu mối của võ sư Marcelo Vinicius Costa Rezende, thành viên của Liên đoàn Taekwondo Brazil, Chủ tịch Hiệp hội thể thao cảnh sát Brazil, hai bên sẽ có tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thường niên, đặc biệt sẽ mời chuyên gia quyền Việt Nam sang huấn luyện cho HLV, VĐV các CLB Taekwondo tại Sao Paulo và lực lượng cảnh sát tại đây.

Đặc biệt, Liên đoàn Taekwondo Sao Paulo dự kiến sẽ mời các một số HLV của các quốc gia lần cận đến tham gia lớp tập huấn này.

Ngày 8/9, Đoàn cán bộ VTF đã đến thăm Học viện thể thao Leberdade tại Sao Paulo để kiểm tra cơ sở vật chất tại đây cũng như trao đổi các bước chuẩn bị cho đợt tập huấn trước thềm Olympic Rio de Janeiro vào năm 2016.

Hiện tại Sao Paulo có hơn 100 CLB Taekwondo với kinh nghiệm phát triển chuyên nghiệp từ gần 50 năm qua.

Đánh giá về chuyến đi, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để cho biết: “Do khoảng cách bay từ Việt Nam đến Brazil khá xa (gần 30 tiếng bay) và sự khác biệt  về thời tiết, địa lý, văn hóa, nên nếu các võ sĩ Việt Nam đoạt vé đến Olympic lần này thì chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng và dài hơi hơn.

Do trình độ taekwondo thế giới đang tiến bộ rất nhanh nên muốn có thành tích thì taekwondo Việt Nam phải tập huấn dài hạn ở các nước có trình độ cao cũng như làm quen với thời tiết, khí hậu tại đây.

Về cơ bản, VTF và Taekwondo Sao Paulo đã có những thỏa thuận hợp tác tốt để chuẩn bị cho đội tuyển vào năm 2016".

Xuân Tình (từ Sao Paulo)