09:18 02/09/2015

Tuyển Việt Nam hội quân, cầu thủ kiểm tra sức khỏe tại khách sạn

Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại vào chiều nay 2/9 tại khách sạn Bounty (Hà Nội) chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc). Ngay sau khi nhận phòng, các cầu thủ đã được kiểm tra sức khỏe tại khách sạn.

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại vào chiều nay 2/9 tại khách sạn Bounty (Hà Nội) chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc). Ngay sau khi nhận phòng, các cầu thủ đã được kiểm tra sức khỏe tại khách sạn.

Nhận yêu cầu từ HLV trưởng Toshiya Miura, các bác sỹ của đội tuyển Việt Nam đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho tất cả các cầu thủ ngay khi tới khách sạn. Sau đó toàn đội được nghỉ ngơi cho đến hết ngày 3/9, trước khi có buổi tập vào sáng 4/9.

Theo phóng viên Thể thao & Văn hóa ghi nhận, không có tuyển thủ nào gặp chấn thương. Cầu thủ có tiền sử chấn thương như Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) cũng đang có trạng thái thể lực tốt. Đồng đội Mạc Hồng Quân khẳng định: “Anh Tuấn trận vừa rồi đá được 80 phút. Anh ấy được thay ra để đảm bảo thể lực thôi chứ chấn thương của anh Tuấn cũng đã phục hồi gần như hoàn toàn rồi”.


Tiền đạo Đình Tùng quyết tâm trong lần đầu được triệu tập lên ĐTQG dưới thời HLV Miura

Nhiều tuyển thủ đến tập trung tại đại bản doanh từ buổi trưa và cho đến chiều tối chỉ còn nhóm cầu thủ Hà Nội T&T gồm Duy Mạnh, Thành Lương, Văn Quyết  và Tiến Dũng (HAGL) chưa đến hội quân cùng các đồng đội do phải di chuyển từ Pleiku ra Hà Nội.

Trong đợt tập trung lần này, tiền đạo Hoàng Đình Tùng của FLC Thanh Hóa nhận được rất nhiều sự chú ý bởi phong độ cao cùng thành tích ghi bàn tốt tại V-League 2015 nhưng đến giờ mới được HLV Miura triệu tập.

Trả lời báo chí, Đình Tùng chia sẻ: “Lâu lắm rồi tôi mới được gọi lên đội tuyển quốc gia. Đó cũng là thành quả từ nỗ lực tập luyện và phong độ thi đấu tốt của mình trong các trận đấu tại V-League vừa qua. Cảm xúc lúc này là hạnh phúc và hơn thế việc được gọi lên tuyển như sự ghi nhận những nỗ lực của bản thân tôi thời gian qua”.


HLV Miura có mặt tại khách sạn từ sớm để gặp các tuyển thủ và trao đổi với các thành viên BHL

Về trường hợp Văn Thắng (XSKT Cần Thơ) không được gọi lên đội tuyển lần này, Đình Tùng tiếc nuối: “Văn Thắng vừa lập cú đúp cho XSKT Cần Thơ mà vẫn không có tên trong danh sách triệu tập. Nhưng quyết định là của HLV trưởng nên mình phải chấp nhận, chỉ biết tiếc cho Thắng”.

Tiền đạo Đình Tùng cũng từ chối bàn luận về việc CLB FLC Thanh Hóa thanh lý hợp đồng sớm với thủ thành Tô Vĩnh Lợi.

Trong chiều nay, BHL đội tuyển Việt Nam gồm HLV Toshiya Miura, trợ lý HLV Ngô Quang Sang, Trần Công Minh và Nguyễn Đức Cảnh đã có cuộc họp tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam để thống nhất phương án tập luyện cho đội tuyển trong những ngày sắp tới.

Ngày 5/9 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ đến Đài Loan và có 3 buổi tập tại đây trước khi đối đầu với đội tuyển nước chủ nhà trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Hiếu Lương