08:12 31/08/2015

FLC Thanh Hóa sau trận thua B.Bình Dương: Xứ Thanh hẹn mùa sau

Thất bại đậm 2-5 trước B.Bình Dương tuần trước đã gần như khép lại hy vọng vô địch V-League 2015 của FLC Thanh Hóa, cho dù các cầu thủ của họ đã có một trận đấu đầy cố gắng cũng như nỗ lực hết mình đã bỏ ra từ đầu mùa giải

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại đậm 2-5 trước B.Bình Dương tuần trước đã gần như khép lại hy vọng vô địch V.League 2015 của FLC Thanh Hóa, cho dù các cầu thủ của họ đã có một trận đấu đầy cố gắng cũng như những nỗ lực hết mình đã bỏ ra từ đầu mùa giải để đua tranh chức vô địch.

Có thể nói, so với V.League 2014, FLC Thanh Hóa mùa này khó có thể sánh bằng do những tính toán và sự đầu tư ngoại binh hồi đầu mùa từ thời bầu Đệ không hợp lý cũng khiến Thanh Hóa gần như “chấp luôn” vị trí tiền đạo ngoại. Trong khi đó, những cầu thủ nội được mua về ngoại trừ Sỹ Cường cũng không còn gương mặt đáng kể nào có đẳng cấp, kinh nghiệm. Trong bối cảnh gặp khó khăn tài chính ngay từ đầu mùa với việc cầu thủ bị chậm lương, rồi mức thưởng khi ấy còn khiêm tốn dù Thanh Hóa lúc ấy cho thấy sự cố gắng và sức mạnh tập thể của mình để khẳng định vị thế trong nhóm dẫn đầu, đua tranh trực tiếp chức vô địch V.League 2015.

Chuỗi 10 trận bất bại liên tiếp cùng thành tích chưa biết mùi thất bại trên sân nhà kể từ đầu mùa có thể xem là điểm nhấn ấn tượng nhất mà Thanh Hóa đã tạo ra và họ xứng đáng nhận được sự kính nể từ các đối thủ còn lại ở V.League.

Sự tiếp sức từ Tập đoàn FLC (tiếp quản đội thay bầu Đệ) sau giai đoạn hai là khá mạnh mẽ, nâng mức tiền thưởng lên ít nhất nửa tỉ đồng cho mỗi trận thắng tiếp tục giúp Thanh Hóa có mặt trong Top đầu. Trận đấu với B.Bình Dương, lãnh đạo mới của CLB tuyên bố sẽ thưởng 1,2 tỉ đồng nếu chiến thắng.

Tuy nhiên, khi so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, những thế lực thực sự thì họ thua sút hơn về lực lượng và thiếu chiều sâu. Những trận thua trước Hà Nội T&T, B.Bình Dương cho thấy rằng FLC Thanh Hóa sẽ phải đầu tư mạnh mẽ hơn nữa để có thể đua tranh bền bỉ và hướng tới ngôi vương.

Vẫn còn khá thất vọng sau trận thua đậm trước B.Bình Dương nhưng HLV Hoàng Thanh Tùng khẳng định rằng: "Các cầu thủ và toàn đội đã chơi hết mình, ít nhất vì sự ủng hộ nhiệt tình của các CĐV và vì mục tiêu chung của mùa giải. Ở mùa này, trận nào cũng vậy, dù thắng hay thua các cầu thủ đều chơi với 100% sự nỗ lực và cố gắng. Chúng tôi cần được chia sẻ và ghi nhận”.

Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa