08:09 23/08/2015

Hạ Murray, Federer gặp Djokovic ở Chung kết Cincinnati Masters

Cựu tay vợt số 1 thế giới, Roger Federer vừa vượt qua Andy Murray tại trận Bán kết 2 giải Cincinnati với tổng tỷ số 2-0, các tỷ số cụ thể là 6-4, 7-6 (tie-break 8-6), để đối đầu Novak Djokovic ở trận Chung kết.

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tay vợt số 1 thế giới Roger Federer vừa vượt qua Andy Murray tại trận Bán kết 2 giải Cincinnati với tổng tỷ số 2-0, các tỷ số cụ thể là 6-4, 7-6 (tie-break 8-6), để đối đầu Novak Djokovic ở trận Chung kết.

Roger Federer, tay vợt hiện đang đứng thứ 3 trên BXH Emirates ATP đã nhập cuộc rất tự tin trong màn đối đầu với người xếp thứ 2 trên BXH này, Andy Murray (vừa thăng hạng sau khi lên ngôi tại giải Montreal hồi tuần trước), để tiếp tục nuôi hi vọng bảo vệ ngôi vô địch giải Cincinnati.

Đây là một trận đấu cực kỳ hấp dẫn: Federer vươn lên dẫn trước từ đầu, anh bẻ giao bóng ngay ở game thứ 3 của set 1 để vươn lên dẫn 2-1. Murray sau đó đã vùng dậy rất mạnh mẽ, nhưng đàn anh người Thụy Sỹ đã vô cùng tỉnh táo để “dìu” set đầu tiên về đích với tỷ số 6-4.

Set thứ 2 chứng kiến màn rượt đuổi tuyệt vời, khi cả 2 tay vợt đều đã thi đấu rất tốt để kéo nhau vào loạt tie-break. Federer là người bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 8-6 trong loạt đánh này, để giành vé vào Chung kết.


Federer đã giành chiến thắng rất xứng đáng

“Thật tuyệt vời khi tôi lại có cơ hội vô địch thêm một giải Masters 1000, càng đặc biệt hơn khi đây là Cincinnati. Tôi sẽ chuẩn bị thật hoàn hảo cho trận Chung kết”, Federer khẳng định.

Còn người thất bại thì sao? “Tôi cảm thấy rất bình thường. Đây là một trận thua sát nút và không quá đáng thất vọng. Tôi từng gượng dậy rất tốt sau nhiều thất bại còn nặng nề hơn thế này nhiều”, Murray kết lại.


Murray không quá thất vọng với thất bại này

Đối thủ của Federer trong trận Chung kết sẽ là tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic, người đã đánh bại Alexandr Dolgopolov trong trận Bán kết đầu tiên với tỷ số 2-1 (4/6, 7/6, 6/2).

Hoài Thuận
Tổng hợp