08:13 15/08/2015

'Barca chưa chết, sẽ ngược dòng trên sân nhà'

Thất bại 0-4 trước Athletic Bilbao ở lượt đi trận Siêu Cúp TBN đã thực sự đe dọa cơ hội giành cú "ăn 6" của Barcelona. "Một kết quả quá tồi tệ", lời đội trưởng Andres Iniesta, nhưng họ vẫn tin mình sẽ ngược dòng thành công trên sân nhà.

(Thethaovanhoa.vn)- Thất bại 0-4 trước Athletic Bilbao ở lượt đi trận Siêu Cúp TBN đã thực sự đe dọa cơ hội giành cú "ăn 6" của Barcelona. "Một kết quả quá tồi tệ"- lời đội trưởng Andres Iniesta, nhưng họ vẫn tin mình sẽ ngược dòng thành công trên sân nhà. 

Dưới đây là tổng hợp phát biểu sau trận đấu của các cầu thủ Dani Alves, Andres Iniesta và Javier Mascherano, theo nguồn tin của AS Sport.

Hậu vệ Dani Alves: “Barca vẫn chưa thua”


"Barca sẽ cố gắng ngược dòng trên sân nhà, cả đội đều tin chắc điều này, chúng tôi đang nóng lòng chờ màn tái đấu”, anh khẳng định với đài TV3.

“Tất nhiên thua 8 bàn sau 2 trận là rất tệ, nhưng bóng đá đẳng cấp là như thế, ta không thể nói trước điều gì cả. Chúng tôi phải nhanh chóng xốc lại tinh thần để trở lại đà chiến thắng”.

Về quả penalty đầy tranh cãi Barca phải nhận ở phút 67, Alves nhận định: “Có quá nhiều màn ăn vạ đã đang diễn ra hằng ngày trong vòng cấm địa. Tôi thật không thể hiểu nổi quyết định đó, nhưng mọi chuyện đã rồi”.

Đội trưởng Andres Iniesta: “Không gì là không thể”

Sau trận đấu, Iniesta thừa nhận Barca đã phạm những sai lầm “chết người”, nhưng khi bình tâm nhìn lại trong phòng thay đồ, cả đội thống nhất đây là lỗi của tập thể, không quy chụp cho cá nhân nào.

Đồng thời, Iniesta cho biết Barca vẫn đang giữ niềm tin sắt đá cho trận lượt về: “Đây là một kết quả quá tồi tệ. Chúng tôi đã thực sự bị tổn thương. Khoảng cách bây giờ là khá lớn nhưng điều quan trọng là chúng tôi vẫn giữ niềm tin. Barca phải tin mình có thể ngược dòng trên sân nhà. Chúng tôi sẽ cố gắng”.

Tiền vệ Javier Mascherano: “Đừng từ bỏ”

“Đừng bao giờ từ bỏ trước khi cái chết thực sự ập đến. Thất bại này chưa nói lên điều gì cả. Chúng tôi vẫn đang bày sẵn một bữa tiệc trên sân nhà, nơi Barca từng tạo ra nhiều khác biệt. Đó sẽ là một trận chiến khó khăn, đối thủ Bilbao rất mạnh nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội”.

“Bilbao đã chơi rất hay. Họ chỉ có 4 cơ hội đáng kể và ghi được cả 4 bàn”, tuyển thủ Argentina khẳng định.

Ngoài ra, trung vệ Gerard Pique cũng vừa đăng tải một dòng tweet lên Twitter, nguyên văn: "Tôi chỉ muốn nghĩ về 90 phút tại Camp Nou". 

Hoài Thuận
Tổng hợp