08:05 10/08/2015

Sơn Tùng M-TP: Thiếu chút đam mê, tôi đã về bán quần áo với bố mẹ

Một năm kể từ sau những “lùm xùm” về nghi án đạo nhạc, Sơn Tùng M-TP đã chính thức trả lời với công chúng về vấn đề này trên sóng của VTV1 tối 9/8, trong chương trình "Cuộc sống thường ngày".

(Thethaovanhoa.vn) - Một năm kể từ sau những “lùm xùm” về nghi án đạo nhạc, Sơn Tùng M-TP đã chính thức trả lời với công chúng về vấn đề này trên sóng của VTV1 tối 9/8, trong chương trình Cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, anh còn thử làm MC dẫn bản tin thời sự và dự báo thời tiết.

Ngay từ khi còn ở Thái Bình, chưa có điều kiện theo đuổi đam mê thì Sơn Tùng đã rất trăn trở khi nghĩ về con đường âm nhạc mình muốn theo đuổi: “Làm sao để tạo dựng được một dòng nhạc có cái riêng, cái tôi cá tính”.

“Cá tính âm nhạc của tôi là một dòng chảy trong đó có những chất liệu mà tôi đã từng có cơ hội được nghe từ bé như chất liệu Âu - Mỹ, Hàn Quốc, một chút dân ca Bắc Bộ, một chút “ngông nghênh” của người Thái Bình và đặc biệt là có chữ M-TP” – Sơn Tùng khẳng định về “bản sắc” âm nhạc và thương hiệu của chính mình ở thời điểm này.

Và cho đến nay, mặc dù khá nổi tiếng (chỉ sau 5 năm, ca sĩ Sơn Tùng đã có ca khúc lập kỉ lục với 58 triệu lượt nghe trên youtube) nhưng Sơn Tùng cho biết mình không theo đuổi danh vọng. Anh xác định đến với âm nhạc chỉ với mục tiêu làm thế nào để có những sáng tác thật hay dành cho công chúng.


Sơn Tùng "thử" làm MC trên sóng VTV

Nhắc lại sự cố cách đây một năm, Sơn Tùng cho biết, đứng giữa nhiều luồng dư luận, nhiều chỉ trích về đạo nhạc trong thời điểm đó, nếu thiếu chút đam mê chắc anh đã bỏ về nhà bán quần áo với bố mẹ.

Ở thời điểm hiện tại, Sơn Tùng nói rằng đã quá mệt để nghe ai đó nói mình đạo nhạc. Nếu lúc trước, anh thường có những cảm xúc tiêu cực như buồn, bực mình, đập phá, hét lên thì lúc này, anh chỉ muốn tập trung sáng tác.

Sơn Tùng cũng không ủng hộ việc nổi tiếng dựa vào scandal vì với anh, thời điểm này, để nổi tiếng quá dễ dàng từ mạng xã hội, internet. Nhưng reo nhân nào thì gặt quả nấy nên sẽ có những tiêu cực nếu không có sự lựa chọn đúng đắn. Bản thân mình, Sơn Tùng muốn đi lên bằng dấu ấn riêng.

Ngay sau cuộc trò chuyện này, Sơn Tùng đã có mặt trong chương trình Triệu vòng tay diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, biểu diễn miễn phí để quyên góp quỹ ủng hộ đồng bào bão lụt tại tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh khu vực phía Bắc. Với anh, việc tham gia những chương trình như vậy cũng chính là trách nhiệm và quyền lợi của người nghệ sĩ – quyền gửi gắm những tình cảm, lời cảm ơn đến công chúng.

Lam Anh