08:18 08/08/2015

Phim chiến tranh 'Người trở về' tung trailer dữ dội

Điện ảnh Quân đội vừa chính thức giới thiệu bộ phim chiến tranh "Người trở về", của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Bộ phim sẽ ra mắt trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

(Thethaovanhoa.vn) - Điện ảnh Quân đội vừa chính thức giới thiệu bộ phim chiến tranh Người trở về, của đạo diễn Đặng Thái Huyền. Bộ phim sẽ ra mắt trong dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Kịch bản của bộ phim dựa trên truyện ngắn Người về bến sông Châu của nhà văn Sương Nguyệt Minh. Nội dung phim nói về cuộc đời của nữ quân nhân Mây (diễn viên Lã Thanh Huyền đóng), từ chiến trường trở về quê hương đúng ngày người yêu đi lấy vợ và mẹ qua đời. Người trở về là dự án được đầu tư với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Điện ảnh Quân đội, khởi quay từ cuối tháng 11/2014.


NSND Như Quỳnh và diễn viên Lã Thanh Huyền trong phim "Người trở về"

Trước khi bắt tay vào làm Người trở về, đạo diễn Đặng Thái Huyền đã thực hiện bộ phim truyền hình Bánh đúc có xương rất thành công, đạt rating cao. Đặng Thái Huyền cũng là một đạo diễn trẻ có duyên với phim chiến tranh. Trước đó, chị từng làm trợ lý đạo diễn bộ phim về chiến tranh Tiếng cồng định mệnh, Giải phóng Sài Gòn. Bộ phim đầu tay của chị, được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Sương Nguyệt Minh: Mười ba bến nước đã giành Bông sen Vàng thể loại phim truyện video cùng hầu hết giải cho thể loại phim video trong LHP Việt Nam lần thứ 16.

Người trở về có sự tham gia của dàn diễn viên: Lã Thanh Huyền, NSND Như Quỳnh; NSƯT Dũng Nhi; Cường Việt; Trương Minh Quốc Thái; Tiến Lộc; Thu Thủy, Thiện Tùng....

Mời độc giả xem trailer phim:


Linh Lan