08:09 06/08/2015

Tài Em: Chỉ có tán dương, không HCV

Ghi 2 bàn để giúp khán đài sân Tân An vỡ òa trong sung sướng, nhưng cơ hội có thể nói là lớn nhất trong đoạn cuối của sự nghiệp để giành thêm một tấm HCV đã trôi qua trước mũi giày của Tài Em.

(Thethaovanhoa.vn) - Ghi 2 bàn để giúp khán đài sân Tân An vỡ òa trong sung sướng, nhưng cơ hội có thể nói là lớn nhất trong đoạn cuối của sự nghiệp để giành thêm một tấm HCV đã trôi qua trước mũi giày của Tài Em.

Tài Em đang sống trong những ngày tháng huy hoàng nhất trong sự nghiệp. Dù không được HLV Toshiya Miura để mắt gọi tập trung khi ông thầy người Nhật đến dẫn dắt ĐTQG nhưng với nhiều CĐV tinh ý, họ đang nhớ về Tài Em như người đội trưởng ĐTQG Việt Nam giương cao chức vô địch AFF Cup 2008 lịch sử.

Tiền vệ được coi là xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng chục năm qua đang chứng minh rằng mình vẫn chưa hết thời. Ngược lại, “gừng càng già càng cay”. Cú đúp vào lưới B.Bình Dương chiều tối qua là minh chứng rõ nét nhất.

“Cu Mười” vẫn sở hữu những bước chân vòng kiềng quen thuộc và sản phẩm của đôi chân đó là những đường chọc khe một phát ăn ngay hay những cú sút có thừa độ tinh tế. Sự hồi sinh của ĐTLA mùa này gắn với sự trở lại của cựu đội trưởng ĐTQG.

Con số 1 bàn thắng ở V-League không phản ánh đúng đóng góp lớn của Tài Em cho vị trí thứ 4 ở V-League và mới nhất là tấm HCĐ Cúp QG cho đến chiều qua của ĐTLA.

Nhưng như thói quen vốn có, chàng trai có cái danh “Hai lúa miền Tây” này vẫn tận tụy phục vụ đội bóng quê hương. Tài Em đang đền đáp CLB đã tin tưởng mình sau một mùa giải 2014 coi như vứt đi vì chấn thương liên miên.

Là nhân chứng hiếm hoi còn sót lại trong thành công của “Gạch” từ thời hoàng kim đến hiện tại, Tài Em đã nếm trải đầy đủ vinh quang cũng như khó khăn cùng CLB. Sau thời gian không khoác áo ĐTLA, có lẽ cơn khát danh hiệu đã đến với Tài Em. Nhưng chiều qua, vận son đã thêm một lần từ chối cầu thủ gốc Long An. Bóng đá luôn khắc nghiệt là thế. Và ở tuổi 33, có lẽ người ta cũng cảm thấy mỏi mệt rồi!

V.H
Thể thao & Văn hóa