07:07 30/07/2015

Chelsea nâng giá hỏi mua John Stones lên 26 triệu, Everton lại từ chối

Chelsea vừa đưa lời đề nghị thứ 2 để chiêu mộ John Stones, nâng giá lên 26 triệu bảng nhưng lập tức bị Everton từ chối. Trong khi đó, Man United cũng không ngần ngại cho biết mối quan tâm của họ với trung vệ của ĐT Anh.

(Thethaovanhoa.vn) - Chelsea vừa đưa lời đề nghị thứ 2 để chiêu mộ John Stones, nâng giá lên 26 triệu bảng nhưng lập tức bị Everton từ chối.

Trong khi đó, Man United cũng không ngần ngại cho biết mối quan tâm của họ với trung vệ của ĐT Anh. United đã thông qua một nguồn trung gian để tiếp cận Stones, nhưng chưa gửi lời đề nghị chính thức nào đến CLB thành phố cảng.

HLV Jose Mourinho của Chelsea đang coi trung vệ 21 tuổi là mục tiêu số một để kế thừa vị trí của đội trưởng John Terry trong tương lai. Nhưng với động thái làm giá của Everton, trong bối cảnh đối thủ United nhảy vào phá bĩnh, Chelsea có thể buộc phải chi đậm để dứt điểm thương vụ này.

Everton muốn ít nhất 30 triệu bảng, tức cao gấp 10 lần mức giá họ chiêu mộ Stones từ Barnsley vào tháng 1/2013. Trước đó, họ đã từ chối lời đề nghị đầu tiên, trị giá 20 triệu bảng của Chelsea.

Chelsea đang nỗ lực chiêu mộ John Stones 

Đội bóng thủ đô London đã gặp kha khá trở ngại trong thương vụ này. Mới tuần trước, HLV Roberto Martinez đã tỏ ra khó chịu với cách tiếp cận công khai của HLV Mourinho và Chelsea với Stones. Everton cho biết họ không muốn bán trung vệ nào, họ còn muốn mua thêm, sau khi trụ cột Sylvain Distin ra đi. Ông Martinez khẳng định Everton không chịu áp lực bán cầu thủ, dù họ đang xem xét đẩy James McCarthy đến Tottenham.

John Stones vẫn còn 4 năm hợp đồng với Everton, nhưng chuyển đến Chelsea hay Man United cũng đồng nghĩa với cơ hội được thi đấu tại Champions League. Stones đã khoác áo ĐT Anh 4 lần, anh có thể chơi hậu vệ phải, sẽ là phương án dự phòng tuyệt vời cho Branislav Ivanovic nếu chuyển đến Chelsea.

Chelsea đã tương đối im tiếng trên TTCN Hè này, họ chưa chi đậm cho thương vụ bom tấn nào, sau khi mượn Radamel Falcao từ Monaco và chiêu mộ thủ môn Asmir Begovic để thay thế Petr Cech. “Đây cũng chỉ là một thị trường, bạn chỉ cần trả tiền để có được điều mình muốn. Chuyện cực kỳ đơn giản”, ông Mourinho lý giải vào tuần trước.

Hoài Thuận
Tổng hợp