07:21 24/07/2015

John Terry: 'Mourinho ở lại, các đối thủ sợ hãi'

John Terry khẳng định Chelsea đã hoàn tất chữ ký lớn nhất của họ trong mùa Hè sau khi thuyết phục được HLV Jose Mourinho gia hạn hợp đồng tới năm 2019.

(Thethaovanhoa.vn) - John Terry khẳng định Chelsea đã hoàn tất chữ ký lớn nhất của họ trong mùa Hè sau khi thuyết phục được HLV Jose Mourinho gia hạn hợp đồng tới năm 2019.

Trong khi Man City chi ra 62 triệu bảng cho Raheem Sterling, Fabian Delph và Patrick Roberts, Manchester United cũng đã móc hầu bao 69 triệu bảng để đưa về Bastian Schweinsteiger, Morgan Schneiderlin, Memphis Depay và Matteo Darmian, Chelsea khá im ắng trên thị trường chuyển nhượng với việc chỉ mượn Radamel Falcao và mua Asmir Begovic với giá 8 triệu bảng.

Nhưng đội trưởng của Chelsea cho rằng việc Mourinho cam kết tương dai lâu dài với Chelsea có thể giúp đội bóng xây dựng nên cả một triều đại ở sân Stamford Bridge sẽ được cải tạo lại trong những năm tới.


Mourinho có thể giúp Chelsea xây dựng 1 triều đại vững chắc ở Premier League

Terry nói: “Ông ấy có thành tích tuyệt vời trước những đối thủ chính của chúng tôi. Ông ấy là một chữ ký tuyệt vời, chữ ký lớn hơn bất cứ cầu thủ nào. Đây là tin rất vui với chúng tôi, nhưng là tin xấu cho tất cả những đội khác, vì các HLV khác hiểu ông ấy sẽ tìm ra cách đánh bại họ. Ông ấy biết rõ mọi người, cả trong và ngoài sân cỏ. Ông ấy biết tất cả”.

“Ông ấy chắc chắn mang tới sự tự tin cho bạn trên sân tập, trong phòng chiến thuật và trong phòng thay đồ trước các trận đấu. Chúng tôi vào trận với hiểu biết rất đầy đủ về những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Chúng tôi cũng hiểu những điểm yếu của mình và hiểu có thể bị đánh bại nếu làm không đúng cách ra sao. Ông ấy đã chuẩn bị cho chúng tôi trong mọi tình huống và đảm bảo chúng tôi sẵn sàng”.

Terry cũng tin rằng Mourinho muốn gắn bó lâu dài với Chelsea, dù trước đây ông chưa ở CLB nào quá 3 năm. “Tin này rất tuyệt vời cho đội bóng và các cầu thủ vì điều đó sẽ đảm bảo sự ổn định cho CLB. Các CĐV yêu mến ông ấy vì những gì ông ấy đã làm được. Với chúng tôi, sự ổn định là chìa khóa, điều mà chúng tôi đã không có 5-6 mùa giải trước đó. Tôi rất vui khi ông ấy trở lại và càng vui hơn khi biết ông ấy sẽ ở đây thêm 5-6 năm nữa”.


Mourinho chưa ở CLB nào quá 3 năm

“Nhưng cùng với sự ổn định, ông ấy vẫn thúc đẩy chúng tôi tiến lên mỗi ngày. Ông ấy luôn có mặt trên sân tập, ông ấy làm gương và đòi hỏi điều tốt nhất từ chúng tôi mỗi ngày. Ngay cả khi tập, ông ấy cũng ghét thua, ông ấy ghét bị thủng lưới và điều đó khiến các cầu thủ thấy cần nỗ lực hơn. Có một HLV như thế là điều rất quan trọng”.

Chelsea hiện đang hy vọng có thể mở rộng sân Stamford Bridge lên 60.000 chỗ ngồi, đồng nghĩa với việc họ có thể phải chơi ở sân Wembley trong 2 mùa tới. Terry nói kế hoạch đó cho thấy tham vọng của CLB: “Viễn cảnh sân bóng mới thật đáng chờ đợi. Mourinho muốn ở lại đây một phần cũng vì điều đó. Đội bóng đang trải qua một thời kỳ đầy phấn khích với HLV giỏi nhất thế giới, những cầu thủ giỏi nhất và giành các danh hiệu. Tất cả chúng tôi đều hài lòng. Mùa trước chúng tôi đã chơi tốt, nhưng chúng tôi còn muốn tiến bộ hơn, và ông ấy sẽ thúc đẩy điều đó”.

Trần Trọng
Daily Mail