07:05 22/07/2015

Bích Ngọc, Trọng Hiếu: Ai sẽ là quán quân Vietnam Idol?

Chọn được Bích Ngọc và Trọng Hiếu cho đêm chung kết có thể nói là một thắng lợi sớm của Vietnam Idol mùa năm nay. Đây là hai đối thủ cân tài cân sức, mà khán giả đều mong đợi.

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn được Bích Ngọc và Trọng Hiếu cho đêm chung kết có thể nói là một thắng lợi sớm của Vietnam Idol mùa năm nay. Đây là hai đối thủ cân tài cân sức, mà khán giả đều mong đợi.

Trọng Hiếu và Bích Ngọc là hai thí sinh trường sức nhất cho đến thời điểm này. Họ đã có một khởi đầu rất tốt và đã đi suốt 9 live show mà không có dấu hiệu mệt mỏi.

Đây là hai thí sinh tạo được nhiều cảm xúc cho người nghe và nhận được nhiều lời khen của BGK.

Kẻ tám lạng người nửa cân

Sức hấp dẫn của Trọng Hiếu và Bích Ngọc đến từ sự trẻ trung, đầy nhiệt huyết, từ sự tự tin vào chính bản thân mình, là chính mình trong mỗi đêm diễn của họ. Điều này không phải thí sinh nào cũng có được. Trong từng ánh mắt, cử chỉ trên sân khấu của Hiếu và Ngọc đều toát lên vẻ tự tin, tinh thần chinh phục, cũng có lúc họ bị mất kiểm soát, nhưng đều là do "sung" quá.

Trọng Hiếu là trường hợp khá đặc biệt, xuất thân là vũ công, được đào tạo tại nước ngoài Hiếu sở hữu kĩ năng trình diễn mà chính BGK Vietnam Idol cũng phải thừa nhận, chuyên nghiệp hơn cả nhiều ngôi sao trong nước. Giọng hát của Hiếu không có gì đặc biệt, nhưng về Việt Nam lại là mới, hợp thời, trong bối cảnh các cuộc thi truyền hình thực tế coi hát nhạc ngoại là "xu hướng".


Bích Ngọc, Trọng Hiếu - kẻ tám lạng người nửa cân trong đêm chung kết

Băn khoăn duy nhất còn lại, về khả năng hát tiếng Việt, Hiếu đã cho thấy khả năng thích nghi nhanh hơn mọi người tưởng. Anh vượt qua các ca khúc tiếng Việt khá dễ dàng, thậm chí nhanh chóng chinh phục khán giả. Đang trong cuộc thi mà Hiếu đã trở thành gương mặt trên các tạp chí với tư cách biểu tượng cho phong cách mới, thì sau cuộc thi anh chàng sẽ là đích ngắm của các "ông bầu".

Bích Ngọc không có thế mạnh ngoại hình như Hiếu, nhưng có duyên sân khấu không kém gì Trọng Hiếu. Ngọc sở hữu một giọng hát khỏe, quãng rộng, khả năng luyến láy linh hoạt. Cô đáp ứng được hầu hết đề bài của cuộc thi một cách dễ dàng. Ngọc đã biến "hit" của Thanh Bùi, Thu Minh thành một phiên bản khác hẳn, “đóng mác” Bích Ngọc. Bản lĩnh này cho thấy Bích Ngọc hoàn toàn xứng đáng với cuộc đua giành ngôi vị Quán quân.

Trong đêm chung kết sắp tới, Ngọc sẽ rất vất vả với Trọng Hiếu, vì Hiếu đang rất được lòng các fan, anh luôn là thí sinh có lượng bầu chọn cao nhất, nhì từ đầu cuộc thi đến nay. Hiếu đang nắm trong tay cơ hội lớn hơn để giành ngôi vị Quán quân.

Đổi mới thành công

Thành công của Bích Ngọc, Trọng Hiếu ngoài tài năng của họ, còn do may mắn khi tham gia cuộc thi vào thời điểm nhà sản xuất quyết tâm đổi mới Vietnam Idol. Những đổi mới đang cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Vòng Chung kết của Vietnam Idol 2015 được cấu trúc khoa học, phù hợp với trình độ của thí sinh, mà vẫn đảm bảo tính giải trí. Các đêm nhạc chủ đề: Gala ca khúc quốc tế, Top hit, Đêm nhạc sôi động, Nhắn gửi yêu thương, Phá cách, Hát đôi, Những sáng tác mới... đều rất thành công.

Việc mời được những nghệ sĩ "có số có má" về huấn luyện cho thí sinh cũng là thành công lớn của mùa năm nay. Phải kể tới nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Mark Walton, diva Hà Trần, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, diva Hồng Nhung, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Tùng Dương, vợ chồng nhạc sĩ Ngọc Lễ - Phương Thảo.

Ngoài ra, Vietnam Idol còn "chơi sang" khi mời hẳn 3 nghệ sĩ trẻ đang rất ăn khách là Vũ Cát Tường, Khắc Hưng, Phạm Hải Âu sáng tác riêng ca khúc "đo ni đóng giày" cho top 3, thay vì chỉ đặt hàng một ca khúc dành cho người chiến thắng như mọi năm. Ngoài ra top 3 còn được tổ chức mini show tại quê nhà.

Nếu như những mùa trước, chất lượng các đêm thi trực tiếp trồi sụt thất thường thì năm nay 9 đêm diễn trực tiếp rất thành công. Bản thân các thí sinh cũng tiến bộ rõ rệt. Khán giả năm nay đã không còn thờ ơ với Vietnam Idol. Họ bình chọn rất tích cực và góp phần đưa Vietnam Idol đi đến cái đích mà cả người làm chuyên môn và khán giả cùng mong đợi: chung kết của Bích Ngọc và Trọng Hiếu.

Ban giám khảo Vietnam Idol năm nay gồm 3 nhân vật chủ chốt là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nữ ca sĩ Thu Minh, nhạc sĩ Thanh Bùi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là nhạc sĩ Thanh Bùi. Những góp ý chân thành, thẳng thắn, sắc sảo về chuyên môn của anh không chỉ giúp đỡ thí sinh mà còn có tác động rất tích cực đến khán giả.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa