07:05 22/07/2015

Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng – Cúp Truyền hình An Giang 2015: Nguyễn Thị Thật mất Áo vàng

Phong độ đáng nể của các tay đua Hàn Quốc đã khiến cua-rơ nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật mất Áo vàng ở chặng thi đấu thứ ba từ TP.Vĩnh Long về TP.Sóc Trăng có cự ly 102 km.

(Thethaovanhoa.vn) - Phong độ đáng nể của các tay đua Hàn Quốc đã khiến cua-rơ nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật mất Áo vàng ở chặng thi đấu thứ ba từ TP.Vĩnh Long về TP.Sóc Trăng có cự ly 102 km.

Trước chặng 3, Nguyễn Thị Thật là VĐV xuất sắc nhất khi đoạt cú đúp danh hiệu Áo vàng và Áo xanh. Nhưng ở chặng đua sáng qua (21/7), cục diện đã đảo chiều.

Nguyễn Thị Thật chỉ xuất sắc nhất ở giải thưởng dọc đường đầu tiên tại chân cầu Cần Thơ. Cô tích lũy thêm 5 điểm Áo xanh khi cán đích trước Nuntana (Thái Lan) và Nguyễn Thùy Dung (Biwase Bình Dương).

Sau khi qua cầu Cần Thơ, các tay đua đến từ Hàn Quốc đã sớm thể hiện sức mạnh và sự đồng đều của mình khi liên tục tổ chức những đợt tấn công bứt phá kể cả trong điều kiện thời tiết mưa lớn. Với sự tấn công liên tục, các tay đua Hàn Quốc đã thành công khi tách khỏi tốp đông và cùng 8 tay đua khác hình thành một nhóm dẫn đầu với 10 tay đua về đích.

Tại đích đến, vượt qua các đối thủ, tay đua Lee Eunhee (Hàn Quốc) đã tung cú rút thắng ngoạn mục để cán mức trước tiên với thành tích 2h36’32” (tốc độ trung bình 36,414 km/h). Tiếp theo là các tay đua Phạm Hồng Loan (Biwase Bình Dương), Nguyễn Thị Thi (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang).

Nguyễn Thị Thật về đích sau đó 23 giây nên cua-rơ nữ đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đã chính thức bị Lee Eunhee tước mất Áo vàng. Tay đua Hàn Quốc đang có thành tích 6h6’37”, ít hơn Phạm Hồng Loan và Nguyễn Thị Thi lần lượt là 2 và 6 giây. Đội Hàn Quốc dẫn đầu giải đồng đội sau 18h21’07” nhưng họ chỉ hơn các đội xếp sau là Biwase Bình Dương và Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang về tổng hạng.

Sáng 22/7, giải sẽ thi đấu chặng thứ 4 với đường đua từ TP.Sóc Trăng đến TP.Cà Mau có cự ly 117 km.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa