07:07 21/07/2015

'Bộ sậu' mới của Barca: Robert Fernandez làm giám đốc kỹ thuật, 5 Phó Chủ tịch giúp việc cho Bartomeu

Hôm qua ban lãnh đạo mới của Barca, đứng đầu là tân Chủ tịch Bartomeu, đã chính thức ra mắt và bộ máy điều hành của ban lãnh đạo mới cũng đã được xác định.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua, ban lãnh đạo mới của Barca, đứng đầu là tân Chủ tịch Bartomeu, đã chính thức ra mắt và bộ máy điều hành của ban lãnh đạo mới cũng đã được xác định.

Cuộc chuyển giao quyền lực đã diễn ra giữa ban điều hành lâm thời của Barca (được lập ra trong thời gian chờ đợi bầu cử Chủ tịch mới ngày 18/7 vừa qua) và ban lãnh đạo mới sau khi hai bên có cuộc gặp gỡ để chính thức bàn giao công việc.

Cùng có mặt trong  cuộc gặp chứng kiến cuộc chuyển giao quyền lực giữa ban điều hành cũ và ban lãnh đạo mới của Barca có các cựu Chủ tịch CLB như Agusti Montal, Joan Gaspart, Enric Reyna, Sandro Rosell, các ứng viên Chủ tịch Barca trong cuộc bầu cử vừa qua như Agustí Benedito và Toni Freixa, các thành viên của Ủy ban điều hành lâm thời, đứng đầu là Chủ tịch Ramon Adell. Ban lãnh đạo mới của Barca đã nhanh chóng được hình thành sau khi ông Bartomeu trúng cử Chủ tịch CLB.


Các GĐKT của đội 1 và đội trẻ Barca Fernandez và Segura

Thay đổi đáng chú ý trong thành phần ban lãnh đạo mới của Barca là việc ông Robert Fernandez sẽ nắm giữ cương vị GĐKT của đội 1 thay thế Zubizaretta (bị sa thải trước bầu cử). Ông Fernandez 53 tuổi, từng chơi cho đội 1 Barca trong giai đoạn 1986-1990. Thông tin về việc ông Fernandez được bổ nhiệm làm GĐKT của Barca đến từ GĐTT Albert Soler của đội bóng này.

GĐKT phụ trách đội B của Barca và các đội trẻ của Barca sẽ là ông Josep Segura. Ông Segura từng làm trợ lý cho Serra Ferrer ở AEK Athens và từng làm Giám đốc học viên bóng đá trẻ của Liverpool giai đoạn 2009-2012.

Chủ tịch Bartomeu của Barca ngoài các cộng sự trong ban lãnh đạo nói trên còn được hỗ trợ bởi 5 Phó chủ tịch khác là các ông Jordi Cardoner (Phó Chủ tịch thứ nhất), Carles Vilarrubi (Phó Chủ tịch thứ 2), Jordi Mestre (Phó Chủ tịch thứ 3), Manel Arroyo (Phó Chủ tịch thứ 4), Susana Monje (Phó Chủ tịch thứ 5).

Ngoài ra còn một số vị trí khác trong thành phần ban lãnh đạo mới cũng đã được xác định là các ông Enrique Tombas (phụ trách tài chính), Jordi Calsamiglia (thư ký) và Maria Teixidor (Phó thư ký).

Ông Ariedo Braida tiếp tục được tin tưởng giữ vai trò đứng đầu bộ phận tuyển trạch viên quốc tế của Barca (như trước bầu cử) còn ông Carles Rexach đảm nhiệm việc săn lùng, tìm kiếm cầu thủ cho Barca ở phạm vi trong nước.

HT
Tổng hợp