07:12 20/07/2015

HAGL làm nên điều bất ngờ, HLV Trần Bình Sự và Lê Huỳnh Đức không 'sốc'

HAGL làm nên điều không tưởng khi lội ngược dòng ngoạn mục để hạ nhà ĐKVĐ B.Bình Dương, đồng thời vượt lên trong cuộc đua trụ hạng...

(Thethaovanhoa.vn) - HAGL làm nên điều không tưởng khi lội ngược dòng ngoạn mục để hạ nhà ĐKVĐ B.Bình Dương, đồng thời vượt lên trong cuộc đua trụ hạng. Tuy nhiên, khi đề cập đến chiến thắng của HAGL, cả 2 nhà cầm quân Trần Bình Sự (Đồng Nai) và Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) đều cho rằng họ không bất ngờ với kết quả này.

Kết thúc trận đấu trên sân Chi Lăng, Đồng Nai thúc thủ trước SHB Đà Nẵng với tỉ số 1-2.  

Với kết quả này đội bóng miền Đông Nam Bộ tiếp tục đứng chót bảng và đối diện nguy cơ xuống hạng rất cao, vì ở cùng thời điểm, HAGL bất ngờ bỏ túi 3 điểm trước B.Bình Dương và tạm thời tách ra khỏi nhóm cầm đèn đỏ với 3 điểm nhiều hơn.


HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định SHB Đà Nẵng quyết trả món nợ thua HAGL 1-2 ở lượt đi tại vòng 18. Ảnh: Thanh Hà

Thế nhưng, chiến thắng của thầy trò HLV Graechen cũng không làm HLV Trần Bình Sự đánh mất sự tự tin. Ông chia sẻ: “Tôi không bất ngờ với chiến thắng của HAGL dù đối thủ của họ là nhà ĐKVĐ B.Bình Dương. Bóng đá là môn thể thao không thể nói trước được điều gì, chuyện đội cuối bảng thắng đội đầu bảng là điều quá bình thường.

B.Bình Dương thua vì họ đang có vấn đề, từ trận gặp S.Khánh Hòa BVN ở vòng đấu trước cơ. Như trường hợp của tân binh người Serbia và Moses, họ khá phân vân không biết phải lựa chọn ai, đó là một trong những nguyên nhân khiến họ nhận thất bại”.

HLV Trần Bình Sự chia sẻ thêm: “Tôi có theo dõi lại trận HAGL cầm hòa Hải Phòng, dù chơi thiếu người trong hiệp 2 nhưng họ đã kiểm soát trận đấu rất tốt. HAGL là đội bóng có khả năng chứ không phải đùa. Cầu thủ họ sở hữu  kĩ thuật rất tốt cùng lối chơi ban bật, phối hợp nhỏ rất nhuyễn,  nhưng việc phải chơi ở các mặt sân xấu đã làm suy giảm đi đáng kể khả năng của họ. Nếu như mặt sân nào cũng giống với sân Pleiku, có lẽ HAGL sẽ không thua nhiều như thế”.

Cùng quan điểm với ông Trần Bình Sự, HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng cho rằng B.Bình Dương thua vì bản thân đội bóng này đang tồn tại rất nhiều vấn đề: “Tôi không bất ngờ vì B.Bình Dương lại thua bởi tôi đã nhận vấn đề của đội bóng này ở trận đấu họ làm khách trên sân chúng tôi (SHB Đà Nẵng – B.Bình Dương 0-2) cách đây 2 vòng. Chúng tôi thua vì không gặp may, nếu có thể kết thúc tốt các cơ hội có được B.Bình Dương không có cửa thắng, họ thắng là vì may mắn”.

Nói về cuộc đối đầu với HAGL ở vòng đấu kế tiếp, Huỳnh Đức khẳng định chiến thắng trước Đồng Nai giúp các cầu thủ SHB Đà Nẵng thêm tự tin, và cùng với lợi thế sân nhà ông tin rằng đội bóng sông Hàn sẽ chơi tốt hơn so với trận lượt đi để trả món nợ đã vay thua 2-1 ở Pleiku.

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa