07:05 17/07/2015

Sát thủ 24 tuổi vào trại tuyển lính Mỹ bắn giết lung tung. Obama sốc nặng

Vụ xả súng khiến ít nhất 4 lính thủy đánh bộ thiệt mạng, 1 người bị thương. Tổng thống Obama buồn phiền vì chỉ 1 tay súng lại có thể gây náo loạn như vậy

(Thethaovanhoa.vn)- Vụ xả súng khiến ít nhất 4 lính thủy đánh bộ thiệt mạng, 1 người bị thương. Tổng thống Obama buồn phiền vì chỉ 1 tay súng lại có thể gây náo loạn như vậy

Ngày 16/7, Thị trưởng Andy Berke của thành phố Chattanooga thuộc bang Tennessee, Đông Nam nước Mỹ, cho biết vào lúc 10 giờ sáng 16/7 (15h00 GMT), một người đàn ông đã xả súng nhằm vào trung tâm tuyển quân của thành phố này.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã xác định được danh tính tay súng trong hai vụ xả súng tại các trung tâm tuyển quân của bang Tennessee, khiến 4 lính thủy đánh bộ Mỹ thiệt mạng. Đó là Mohammod Youssuf Abdulazeez, 24 tuổi.

Thông cáo của FBI nêu rõ: “Hiện vẫn còn quá sớm để xác định động cơ của kẻ xả súng, tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về thảm kịch này”. FBI cũng cho biết thêm rằng 3 người khác đã bị thương trong vụ xả súng trên.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc và Hải quân Mỹ xác nhận 4 lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong hai vụ xả súng ở Chattanooga. Thông cáo từ Bộ Quốc phòng nêu rõ các vụ xả súng xảy ra tại một Trung tâm hỗ trợ chiến dịch do Hải quân Mỹ điều hành. Danh tính của các nạn nhân sẽ được công bố sau khi người thân của họ được thông báo.

Phản ứng trước vụ việc, Tổng thống Barack Obama cho rằng vụ xả súng “đau lòng” tại Chattanooga dường như chỉ do một tay súng thực hiện.

Phát biểu sau khi nhận báo cáo từ Giám đốc FBI James Comey, ông Obama nói: “Chúng tôi vẫn chưa biết rõ chi tiết, song từ những gì đã biết cho thấy dường như một tay súng đã tiến hành các vụ tấn công này. Chúng tôi đã xác định được một cái tên”.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Jeh Johnson cho biết giới chức Mỹ đã tăng cường an ninh tại các cơ sở của liên bang sau vụ xả súng ở thành phố Chattanooga, bang Tennessee

PV