07:20 16/07/2015

Chuyển động Atletico: Simeone vẫn chờ Filipe Luis

Để chuẩn bị cho mùa giải mới 2015-16, Atletico đã chi 75 triệu euro, chủ yếu dành cho hàng công. Đội bóng thủ đô Madrid sẽ còn tiếp tục quá trình mua sắm, nhưng Filipe Luis mới là nhân tố mà HLV Diego Simeone chờ đợi nhất.

(Thethaovanhoa.vn) - Để chuẩn bị cho mùa giải mới 2015-16, Atletico đã chi 75 triệu euro, chủ yếu dành cho hàng công. Đội bóng thủ đô Madrid sẽ còn tiếp tục quá trình mua sắm, nhưng Filipe Luis mới là nhân tố mà HLV Diego Simeone chờ đợi nhất.

Simeone đang tìm kiếm ít nhất 3 vị trí mới cho Atletico. Trước hết là một tiền vệ trung tâm. Ưu tiên hàng đầu của nhà cầm quân người Argentina là Thiago Motta, nhưng điều này khó thành. PSG không muốn để Motta ra đi theo dạng miễn phí, khi hợp đồng còn một năm. Simeone cũng cần một trung vệ để lấp vị trí mà Miranda để lại.

Ưu tiên khác của Simeone là Filipe Luis. Đây là cái tên không mấy lạ đối với người hâm mộ ở sân Vicente Calderon. Filipe Luis từng có 4 mùa giải khoác áo Atletico, và anh lột xác hoàn toàn dưới tay Simeone.

Trong đó, riêng 3 mùa sau của Filipe Luis ở Vicente Calderon, anh là vị trí không thể thay thế bên hành lang trái. Giống như Juanfran bên cánh phải, Filipe Luis công thủ toàn diện. Đây là yếu tố theo chốt dẫn đến việc Jose Mourinho lôi kéo Filipe Luis về Chelsea một năm trước.

Filipe Luis, người có 5 danh hiệu trong thời gian làm việc với Simeone, đã không thành công khi khoác áo Chelsea. Anh chỉ góp mặt trong 13 trận Premier League mùa trước.

Simeone đang muốn cứu vớt sự nghiệp của Filipe Luis, cũng là để giúp ông có được một người tin tưởng cho cánh trái. Simeone không thực sự đặt niềm tin vào Siqueira, dù cầu thủ này mùa trước thi đấu khá ổn định.

Mặc dù TGĐ Gil Marin đưa ra một loạt cái tên như Kurzawa, Alex Sandro, Monreal, Wendell… Nhưng ưu tiên duy nhất của Simeone là Filipe Luis. “El Cholo” thậm chí sẵn sàng đợi đến ngày 30/8 để hy vọng đưa Filipe Luis trở lại Madrid. Hậu vệ người Brazil hiện đang trong những ngày nghỉ sau Copa America 2015, và anh cũng muốn tái ngộ người thầy có ảnh hưởng nhất với mình.

Vướng mắc lúc này nằm ở khoản phí. Simeone muốn mượn một mùa giải. Một năm sau khi đầu tư đến 20 triệu euro cho Filipe Luis, Chelsea tất nhiên không muốn mất trắng hậu vệ 29 tuổi này. Chelsea khẳng định chỉ để Filipe Luis ra đi bằng số vốn đã bỏ ra.

Tính đến nay, Atletico đang có khoản dư 9 triệu euro từ mua bán cầu thủ. Họ kiếm 84 triệu euro sau khi bán các ngôi sao mùa trước, và tiêu 75 triệu euro. Sắp tới, việc bán Mario Suarez sẽ mang về một khoản thu khác hứa hẹn không dưới 10 triệu euro. Ngoài khoản chênh lệch này, Atletico vẫn còn có ngân sách dành cho chuyển nhượng mỗi năm chưa dùng đến. Mặc dù vậy, Simeone muốn dành tiền cho mục tiêu khác, và tìm cách hạn chế các khoản chi dành cho Filipe Luis.

Simeone vừa khẳng định một lần nữa sẽ tìm mọi cách để đưa Filipe Luis trở lại. Đây là lúc để Simeone và Mourinho thi thố nghệ thuật đàm phán.

N.H
Thể thao & Văn hóa