07:21 12/07/2015

Casillas bật khóc trong cuộc họp báo chia tay Real Madrid

Bày tỏ trong cuộc họp báo, Iker mong các CĐV nhớ đến anh như một người bạn tốt, không phải tư cách một thủ môn, một người đội trưởng đã giành nhiều danh hiệu cùng CLB.

(Thethaovanhoa.vn)- Trưa nay, Chủ nhật ngày 13/7 (giờ Việt Nam), Iker Casillas đã tổ chức buổi họp báo để nói lời chia tay các CĐV và CLB Real Madrid.

Casillas gia nhập học viện Real Madrid vào năm 1990, khi tròn 10 tuổi và ở lại CLB đến trước hôm qua.

Bày tỏ trong buổi gặp mặt xúc động này, Iker mong các CĐV nhớ đến anh như một người bạn tốt, không phải tư cách một thủ môn, một người đội trưởng đã giành nhiều danh hiệu cùng CLB.

Casillas đã cố gắng để không khóc khi đọc lời chia tay đội bóng, nhưng không làm được.

“Ngày hôm nay, tôi đến SVĐ tuyệt vời này để tạm biệt tất cả các bạn, đặc biệt là các CĐV Real Madrid. Hôm qua, ngày thứ Bảy, tôi không còn là cầu thủ của Real nữa. Bây giờ tôi là một thành viên của Porto.

Tôi đã chuyển sang Porto thi đấu vì nhiều lý do. Trước hết là sự hứng thú với dự án họ trình bày. Thứ hai, là sự nhiệt thành và tình cảm của họ. Tôi sẽ cố gắng hết mình để không làm họ thất vọng, sẽ chiến đấu hết sức để giành nhiều nhất có thể các danh hiệu trong khả năng”.

Nhưng khi nói về Real, Iker không kìm được nước mắt.
“CLB này không chỉ dạy cho tôi làm một cầu thủ, mà còn nuôi dưỡng tôi thành hình một con người. Tôi đã học được rất nhiều từ các HLV Real trong sự nghiệp. Họ là phần quan trọng cơ bản trong sự nghiệp và sự phát triển của tôi. Mỗi ngày nơi đây, chúng ta vẫn đã và đang trở thành một phần của Real Madrid.

Tôi muốn gửi lời cám ơn đến cha mẹ và gia đình. Tôi muốn cám ơn các bạn, các CĐV đã luôn ủng hộ, giúp đỡ tôi trong từng danh hiệu, mỗi trận thắng. Đã ở cạnh tôi trong mọi thời khắc vinh quang và tủi nhục. Tôi không muốn được nhớ đến như một thủ môn giỏi hay tệ. Hãy nhớ đến tôi như một người bạn tốt, hãy nhớ cả những lỗi lầm của tôi.

Cám ơn. Cám ơn. Một ngàn lần cám ơn các bạn. Dù đặt chân đến nơi nào, tôi cũng sẽ hét vang Hala Madrid!

Chắc chắn chúng ta sẽ hạnh ngộ trong tương lai. Tôi sẽ không nói lời tạm biệt, vì đây không phải lời tạm biệt. Hẹn gặp lại, sớm thôi. Cám ơn tất cả mọi người!”

Để Casillas rời đi là động thái dọn đường giúp Real chiêu mộ David De Gea của Man United. Cựu cầu thủ Atletico Madrid năm nay 24 tuổi, anh cũng đang được “cơ cấu” cho vị trí thủ môn số một của ĐT Tây Ban Nha.

Chuyển đến Porto với cơ hội ra sân thường xuyên tại giải BĐN, Casillas sẽ có cơ hội cạnh tranh với De Gea cho chiến dịch EURO 2016.

Hoài Thuận
Tổng hợp