07:13 12/07/2015

Toàn văn lời chia tay Iker Casillas của Real Madrid

Cuộc tình tưởng không thể chia lìa giữa Casillas và CLB Real Madrid đã đi đến hồi kết. Dưới đây là toàn văn thông báo chia tay Casillas của đội bóng Hoàng gia TBN.

(Thethaovanhoa.vn)- Cuộc tình tưởng không thể chia lìa giữa Casillas và CLB Real Madrid đã đi đến hồi kết. Dưới đây là toàn văn thông báo chia tay Casillas của đội bóng Hoàng gia TBN. Casillas sẽ tổ chức riêng một buổi họp báo vào trưa hôm nay, Chủ nhật 12/7 (giờ địa phương) tại SVĐ Bernabeu để nói lời chia tay với các CĐV.

“Real Madrid và Porto đã đồng ý các thỏa thuận để chuyển nhượng thủ môn Iker Casillas đến CLB của giải Bồ Đào Nha.

Hôm nay với Real Madrid là một ngày buồn, mà chắc chắn phải bắt đầu bằng một sự thừa nhận. Thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử CLB sẽ ra đi. Ngày hôm nay, đội bóng này sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới, khi không còn sự phục vụ của thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid và ĐT Tây Ban Nha.

Lời tạm biệt này đong đầy hàng triệu cảm xúc, đầy ước mơ, hi vọng, những hi sinh, nỗ lực và kỷ niệm về những chiến thắng. Với Casillas, tấm khiên che chắn cho chúng tôi đã lớn hơn. Anh là đội trưởng của chúng tôi và đã bắt đầu câu chuyện huyền thoại tại nơi này từ năm 9 tuổi.

Nếu Real là CLB có 113 năm lịch sử thì Casillas đã bảo vệ cầu môn của chúng tôi suốt 25 năm. Anh đã trở thành một hình mẫu và giành được sự tôn trọng, sự ngưỡng mộ và lòng tin yêu của các CĐV.

Với 3 danh hiệu vô địch châu Âu, 1 chức vô địch World Cup cấp CLB, 2 danh hiệu Intercontinental, 2 Siêu Cúp châu Âu, 5 chức VĐQG, 4 Siêu Cúp TBN với Real. Một danh hiệu vô địch thế giới, một chiếc cúp vô địch châu Âu cùng ĐT Tây Ban Nha. Đó là những phần quan trọng trong di sản của Casillas. Nhưng anh còn để lại nhiều hơn thế: 1 giải thưởng Zamora, 1 giải Bravo và 5 lần được bầu chọn là Thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng vinh dự nhận giải Prince of Asturias về thể thao.

Bảng thành tích đủ đầy và ấn tượng, nhưng phần lớn trong số đó là niềm tự hào và vinh dự anh dành cho Real. Iker sẽ rời đi, nhưng những dấu ấn của anh vẫn ở lại. Những gì anh đã cống hiến trong 725 trận đấu đã chỉ ra con đường cho những ai ước mơ trở thành một phần của đội bóng này.

Cám ơn nhé, Iker. Cám ơn vì đã trở thành biểu tượng đẹp nhất trong lịch sử CLB. Đừng bao giờ quên rằng, anh mãi mãi thuộc về trái tim Real Madrid.”

Hoài Thuận (biên dịch)